Home Happiness ต้นกวักมรกต กวักเงินทองเข้าหา ปลูกในบ้านมีกินมีใช้

ต้นกวักมรกต กวักเงินทองเข้าหา ปลูกในบ้านมีกินมีใช้

0 second read
0
0
612

หากพูดถึงต้นไม้ม ง ค ล อ ย่ า ง ต้นกวักมรกต เป็นที่นิยมมาจนถึงทุกวันนี้ โดยมีความเชื่อกันเอาไว้ว่า หากปลูกเอาไว้ในบ้านหรือบริเวณรอบๆบ้านนั้น จะให้ในเรื่องของความโชคดี จะช่วยกวักเงินทองเข้ามาหา ช่วยเรียกทรัพย์สร้างความมั่นคงให้แ ก่ ชี วิ ต

วิธีการปลูกต้นกวักมรกต

ต้นกวักมรกต เป็นพืชหั ว ตั้ งจะมีการข ย า ย พั น ธุ์ ด้วยการแยกส่วนของหั ว อ อ ก และยังสามารถใช้ใบในการปลูกได้ ซึ่งตัดใบเหลือก้านเล็กน้อย นำไปแช่น้ำให้รากออกแล้วจึงนำลงปลูกในดิน แต่การปลูกโดยใช้ใบจะใช้ระยะเวลานานกว่าการปลูกด้วยหัวนั่นเอง

คนสมัยนี้จะรุ้จักกับต้นมรกตเป็น อ ย่ า งดี เพราะในหลายๆบ้านนิยมปลูกกันมาก เพราะเป็นต้นไม้มงคลปลูกแล้วดี ปลูกแล้วรวย ทำมาค้าขายขึ้น เงินทองมีเข้า ม า อ ย่ า งไม่ขาด มีกินมีใช้

การ ดู แ ล ต้นกวักมรกต

ในส่วนของการดูแลนั้นก็ไม่ได้ย า ก การรดน้ำนั้นนดน้ำไม่ต้องมากนัก และควรใส่ ปุ๋ ยดูแลใช้ ปุ๋ ยละลายน้ำ เดือนละ 1 ครั้งก็เพียงพอ อ ย่ ารดน้ำมากจนเกินไปเพราะจะทำให้ร า ก เ น่ าได้

ข้อดีของต้นกวักมรกต

เราสามารถปลูกต้นกวักมรกตในบริเวณที่มีแสงน้อยได้ เลี้ยงง่าย ไม่ต้องใช้พื้นที่มาก ปลูกลงดินหรือปลูกลงกระถางเพื่อความสวยงาม ไม่ต้องคอยมารถน้ำบ่อยๆ อีกทั้งยังเป็นต้นไม้ประดับให้ความสวยงาม

จัดวางตกแต่งให้สวยงามได้ ปลูกในบ้านเรือน ปลูกในออฟฟิศ วางไว้บนโต๊ะทำงานหรือในห้องน้ำได้ เป็นไม้ประดับที่ช่วยในการกรองอากาศ ที่ได้รับความนิยมปลูกกัน ที่สำคัญนั้นให้ความสวยงาม เพราะใบมีความมันเงามีสีเขียวที่ดูสดใสและสวยงาม

หากใครที่กำลังมองหาต้นไม้สวยงาม และยังคงเป็นต้นไม้มงคล แนะนำให้หาต้นกวักมรกตมาปลูก เพราะความเ ชื่ อจะช่วยในเรื่องของโ ช ค ในเรื่องของเงินทอง ความมั่งมี ทั้งยังเป็นไม้ประดับจัดวางให้สวยงาม และดูส บ า ย ต า

ขอบคุณที่มาข้อมูล โลกวันนี้

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

เคล็ดลับความรวย 4 ข้อ ที่ “เจ้าสัวพันล้าน” ฝากไว้ให้คิด

เคยสังเกตไหมคนจีน ที่มาแบบเสื่อผืนหมอนใบ มาอยูอาศัยในบ้านเรา ตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ ถึงได้ ร…