Home Happiness นักโภชนาการ บำบัด แนะว่า หากยังรักตัวเองอยู่ ให้ อ่ า น และทำตามจะดีมากๆ

นักโภชนาการ บำบัด แนะว่า หากยังรักตัวเองอยู่ ให้ อ่ า น และทำตามจะดีมากๆ

10 second read
0
0
2,134

ประโยชน์สำหรับตัวเราเอง ที่ไม่มีใครสามารถทำให้เราได้นอกจากตัวเราเองทั้งนั้นโภชนาการเพื่อสุขภาพ ที่เชื่อว่าหลายคนละเลยและไม่เคยได้รู้ ว่าถ้าหากว่าเราไม่เลือกกินจะส่งผลต่อร่างกายของเรามากขนาดนี้เชียวหรอ และถ้าหากว่าเราเลือกกินร่างกายของเราจะเปลี่ยนไปได้มากขนาดนี้เชียว

1.จิบน้ำร้อน บ่อยๆ = สามารถช่วยในการปรับสมดุลย์ ปรับความดัน โ ล หิ ต อาการ เ บ า ห ว า น ต้อที่ตา ไต ได้เป็นอย่างดี

2.จิบน้ำร้อน = จิบ 1 ถ้วยกาแฟ หรือในปริมาณ 250 cc ก่อนอาหาร เพื่อเป็นการเผาผลาญ ช่วยลดความอ้วนได้ดี

3.การดื่มน้ำเย็นครั้งละมาก ๆ = ส่งผลทำให้น้ำซึมเข้าสู้ภายใน ส ม อ ง ของเรา จะทำให้เกิดอาการภาวะ ส ม อ ง บวมน้ำได้

4.เบาหวาน = กิน น้ำตาลธรรมชาติได้ น้ำตาลฟรุตโตส, น้ำตาลปี๊ป (น้ำตาลปึก), โอวทึ้ง, น้ำผึ้ง หยุด น้ำตาลกรวด, น้ำตาลทรายแดง, น้ำตาลทราย, ซูโครส

5.น้ำตาลทราย/น้ำตาลกรวด = สะสมที่บริเวณตับเป็นก้อนไขมัน ก่อให้เกิดภาวะไตรกลีเซอร์ไรด์ สำหรับน้ำตาลที่ฟอกข าวจะใช้สารคลอลีน ซึ่งมีสารก่อ ม ะ เ ร็ ง

6.แกนสับปะรด = มีสารบอบิเรน ลดการเกิด ม ะ เ ร็ ง ปากมดลูก โดยให้ดูดแต่น้ำ แล้วคายกากทิ้ง

7.ทุเรียน = มี Anti – Oxidant, กำมะถัน (งด ข้าว) ช่วยลด ม ะ เ ร็ ง , ลดคลอเรสเตอรอล, ลดอ้วน, ลดไขมัน, ชะลอวัยได้ดี

8.น้ำแตงโม = บำรุง โ ล หิ ต , ละลายลิ่ม โ ล หิ ต ช่วย รั ก ษ า อาการมือเท้าชา

9.กล้วยไข่ = ช่วยหยุดผมร่วง, ป้ อ ง กั น อัลไซเมอร์, บำรุง ส ม อ ง , บำรุงตับ ไต, ป้ อ ง กั น ม ะ เ ร็ ง , บำรุง ก ร ะ ดู ก , บำรุงสายตา, รั ก ษ า Office Syndrome

10.กล้วยน้ำว้า = วันละ 2 ลูก เหมือนๆ กล้วยหักมุก ปิ้งไฟทั้งเปลือก ลดไข้, ลดเจ็บคอ, บำรุงตับ, รั ก ษ า เบาหวาน, แก้ทอนซิล อั ก เ ส บ

11.กล้วยหอม = (กล้วยเล็บมือนาง) 3 ผล / สัปดาห์ มีโปแทสเซียม ป้ อ ง กั น โ ร ค พากินสัน และ อัลไซเมอร์, บำรุง ส ม อ ง , ป้ อ ง กั น สมาธิสั้น

12.น้ำมะพร้าวอ่อน = ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนเพียงวันละ 1 ลูก ช่วยในการฟอก โ ล หิ ต บำรุงไต

13.กะทิ = ลดคอเลสเตอรอล(Cholesterol), ไม่อ้วน, ไม่เบาหวาน

14.น้ำมันมะพร้าว = ช่วยลดความอ้วน โดยกินก่อนอาหารเช้า 4 ช้อนกาแฟ ใช้เป็น Hair Serum ลงหนังหัว, ลดหงอก, เพิ่มผม ใช้ล้างเครื่องสำอาง ใช้เป็นเดย์ครีม ไนท์ครีมได้ มี SPF 90 (Sun block)

15.น้ำมันมะพร้าว = นำกะทิใส่ถุงแช่ตู้เย็น 3 ช.ม. เพื่อให้เนื้อกับน้ำแยกตัวกัน นำเนื้อมะพร้าวส่วนบนไปเคี่ยวจนเป็นน้ำมัน เก็บไว้ใช้ได้ไม่เกิน 3 เดือน

16.Oil Pulling คือการนำน้ำมันพืชชนิดสกัดเย็น มาบำบัด โ ร ค = ใช้น้ำมันงา น้ำมันมะพร้าว น้ำมันทานตะวัน ที่ผ่านกรรมวิธี ปริมาณ 2 ช้อน อมไว้ประมาณ 15 นาที แล้วบ้วนทิ้ง จะช่วยนำเชื้อ โ ร ค ออกจากช่องปาก

17.หยุดใช้น้ำมันพืช = เนื่องจากมีส่วนผสมของสารเคมี เมื่อน้ำมันพืชเมื่ออยู่ในอุณหภูมิ 60 องศา จะเปลี่ยนสภาพเป็นไขมันทรานส์ ซึ่งเป็นสารก่อ ม ะ เ ร็ ง ดังนั้น ควรบริโภคมะพร้าว น้ำมันหมู น้ำมันไก่ ตับจะทำหน้าที่ผลิต Cholesterol โดยที่ Cholesterol LDL จะช่วย ป้ อ ง กั น ผิว

18.การทำน้ำมันหมู = นำน้ำมันหมูเปลว 1 ก.ก. กับเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ เจียวบนกระทะ จะทำให้ไม่ติดกระทะ ไม่กระเด็น ได้น้ำมันเกือบ 2 ลิตร กากหมูจะกรอบมาก เนื่องจากเกลือจะเป็นตัวช่วยดึงน้ำมันออกมาจนหมด

19.การสระผม = ในการสระผมนั้นแนะนำให้สระด้วยสบู่เด็ก และควรสระผมในช่วงเช้า ไม่ควรสระช่วงเย็น เพราะบางทีผมไม่สามารถแห้งได้ทัน ในเวลานอนนั้นจะเกิดเป็นเชื้อราขึ้นที่หัวได้

20.เกลือ = การบริโภคเกลือ (เกลือทะเล ไม่ได้ทำให้ไตวาย แต่เนื่องจากในอุตสาหกรรมการผลิตเกลือที่ข าวละเอียดมีการเติมโพลิเมอร์ โดยหยดลงบนเกลือ ทำให้โครงสร้างจากเดิมโซเดียมคลอไรด์เปลี่ยนเป็นโซเดียมซัลเฟต ซึ่งมีผลต่อไต เพราะไม่สามารถขับออกได้ ซึ่งเกลือชนิดนี้จะโรยบนอาหารแล้วยังคงทำให้อาหารกรอบ แต่ถ้าเป็นเกลือที่เป็นโซเดียมคลอไรด์นั้น จะมีคุณสมบัติดูดความชื้นทำให้อาหารไม่คงความกรอบ

21.ไมโครเวฟ = การใช้ไมโครเวฟ ระวัง ม ะ เ ร็ ง เนื่องจากมีการกระจายคลื่นเข้าสู่เซลมีผลทำลายร่างกาย

22.ตะไคร้แกง = นำตะไคร้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ต้มน้ำด้วยเปล่า รอจนเดือด ดื่มเพื่อลดอาการเบาหวานได้

23.กาแฟ มี ค า เ ฟ อี น มีไว้ดม ไม่ควรกิน เพราะจะมีผลยับยั้งไม่ให้แคลเซียมไปเกาะ ก ร ะ ดู ก จึงมีโอกาสเป็น โ ร ค ก ร ะ ดู ก ผุ กระตุ้นเซล ม ะ เ ร็ ง

24.ไข่ = ไข่ต้ม ไข่เค็ม ไข่พะโล้ โดยเฉพาะไข่แดง หากกินวันละ 2 ฟอง จะช่วยลดน้ำตาลใน โ ล หิ ต (ลดเบาหวาน) เนื่องจากไข่แดงมีซิลิเนียม งานวิจัยของฮาวาร์ด พบว่าหากบริโภคไข่วันละ 3 ฟอง (อายุต่ำกว่า 45 ปี) ; บริโภควันละ 2 ฟอง (อายุ 45 ปี – 50 ปี) และบริโภควันละ 1 ฟอง (อายุเกิน 50 ปี) ไข่ต้ม 1 ฟอง มีสรรพคุณสูงกว่านม 5 กล่อง

เมื่อเห็นถึงประโยชน์ที่มากมายขนาดนี้แล้ว เราควรที่จะหันมาดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกายของเราให้มากยิ่งขึ้น เพราะ โ ร ค ต่างๆที่เกิดขึ้นกับตัวของเรานั้น สาเหตุหลักนั้นมาจากการที่ไม่ดูแลตัวเองทั้งในเรื่องของการกิน และการออกกำลังกาย

ขอบคุณที่มาข้อมูล ไอเท็มทูเดย์

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ทนายเผยความรู้ใหม่ สามีขโมยเงินภรรยามีความผิด แต่ถ้าภรรยาทำถือว่าไม่มีความผิด

เรื่องความสัมพันธ์ของสามีภรรยานั้นพูดวันเดียวก็ไม่จบ มีให้เล่ากันยาวเป็นเดือนได้เลย วันนี้…