Home Happiness 9 ชีวิต ต้องกินข้าวต้มกับเกลือ เธอต้องออกจาก รร. มารีดนมวัวส่งน้องเรียนหนังสือ

9 ชีวิต ต้องกินข้าวต้มกับเกลือ เธอต้องออกจาก รร. มารีดนมวัวส่งน้องเรียนหนังสือ

2 second read
0
0
121

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสงสารสุดๆ และมีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็น มีชาวเน็ตแชร์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ใช้ชีวตอย่างลำบาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Poramet Misomphop “9 ชีวิต ข้าวต้ม กับ เกลือ วันไหนที่ตาพอจะมีเงิน อาหารมื้อนั้นจะได้กิน ไข่ ปลากระป๋อง นานๆครั้งที่ทั้ง 9 ชีวิต จะได้ลองชิม เนื้อ หมู ไก่ สักครั้ง แต่ถ้าวันไหนที่ไม่มีเงิน ทุกคนพร้อมใจกันกิน ข้าวต้ม กับ เกลือเงิน 180 บาท ของคุณ อาจจะไม่มีค่าอะไรมาแต่สำหรับครอบครัว ตา ยาย และเด็ก อีก 7 คนมันคือเงินที่ต้องประทังชีวิตมีค่ามากมายมหาศาล ณ สถานที่ติดภูเขา ในจังหวะ สระบุรี ที่ใครหลายคนคิดว่าสวยงามน่าอยู่แต่ในความเป็นจริง ยังมีเรื่องราวที่ชวนให้สลดหดหู่

อย่างมากมันเป็นภาพชีวิตจริงที่คุ้นเคยของเด็กกลุ่มหนึ่งที่นั่งล้อมวงทานข้าวต้มกับเกลือแต่สิ่งที่เมศได้เห็นบรรยายกาศนี้ ทำให้รู้สึกสะเทือนใจที่ได้เห็นเด็กๆ ได้นั่งทาน ข้าวต้มกับเกลือ อย่างมาก หากย้อนกลับได้ คุณตาพยุง วัย 67 ปี และคุณยาย บุญหลาย ภรรยา คู่ชีวิต มีลูกด้วยกัน 4 คน คนที่ 1 เสียชีวิต คนที่ 2 ไปทำงาน ตจว. คนที่ 3 – 4 ไปทำงาน ตจว. และ ทิ้งลูกๆทั้งหมดให้คุณตา คุณยายเลี้ยงดู คุณตาพยุง ด้วยวัย 67 ปี แม้ร่างกายตัวเอง จะไม่ค่อยแข็งแรงแต่ต้องกลับกลายเป็นหัวเรือหลัก เลี้ยงดูภรรยาที่ป่วยด้วยโรคภัยต่างๆและต้องเปรียบเสมือน พ่อ คนที่ 2 เลี้ยงดูหลานๆ 7 ชีวิต ด้วยอาชีพรีดนม วัว เพียงตัวเดียวของเค้า รายได้เพียง 180 บาท เท่านั้น

ส่วนหลานสาวคนโต ด้วยฐานะที่ยากจนต้องเสียสละตัวเองออกจากโรงเรียนเพื่อให้น้องๆได้เรียน ต้องออกมาช่วยตา รีดนมวัวไม่ได้เรียนหนังสือส่วนหลานอีกคน ก็ต้องออกมาทำงานหารายได้เสริมเพื่อแลกเงินไม่กี่บาทมาซื้อข้าว น้ำ ให้น้องๆได้ทานมันเป็นภาพที่เมศได้เห็นสะเทือนใจอย่างมากเมื่อได้เห็นกับข้าวมื้อเย็นที่เด็กๆ นั่งล้อมวงกินข้าวต้ม กับ เกลือยังมีเรื่องเรื่องราวที่น่าสลด หดหู่กับครอบครัวนี้ที่เมศไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นข้อความได้ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้

เบื้องต้นเมศและรายการตนจริงใจไม่ท้อได้มอบสิ่งของข้าวสาร อาหารแห้งและเงินจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือคุณตา คุณยายและเด็กๆ 9 ชีวิต เรียบร้อยแล้วหากเพื่อนๆพี่ๆต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเงินเข้าบัญชีคุณตาโดยตรงที่บัญชี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) ชื่อบัญชี นาย พยุง มงคลสำโรง เลขที่บัญชี 020 – 186 – 839 – 616 (บัญชีนี้เป็นของคุณตาโดยตรงและคุณตาเป็นผู้ดูแล เบิกเงินด้วยตัวเอง ) นี่ละครับชีวิตจริงของเด็กๆกลุ่มหนึ่งในสังคมที่เค้าเกิดมาลืมตามาดูโลกที่สวยงามแต่กลับต้องเผชิญชีวิตด้วยความยากลำบากอาหารที่ดีที่สุดสำหรับพวกเค้า คือ ไข่ กับปลากระป๋องแต่อาการหลักที่พวกเค้าต้องทานนั้นคือ ข้าวต้ม กับ เกลือ แล้วคุณละครับ คิดว่าชีวิตคุณลำบากกว่าเด็กๆกลุ่มนี้ไหม ขอขอบคุณภาพจากรายการ ตนจริงใจไม่ท้อ ครับ

ขอบคุณที่มาข้อมูล citynewz24

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ทนายเผยความรู้ใหม่ สามีขโมยเงินภรรยามีความผิด แต่ถ้าภรรยาทำถือว่าไม่มีความผิด

เรื่องความสัมพันธ์ของสามีภรรยานั้นพูดวันเดียวก็ไม่จบ มีให้เล่ากันยาวเป็นเดือนได้เลย วันนี้…