Home Happiness กินกล้วยให้ถูกเวลาไหนจะดี มีประโยชน์มาก

กินกล้วยให้ถูกเวลาไหนจะดี มีประโยชน์มาก

1 second read
0
0
173

สาวๆ หนุ่มๆ หลายคนหากอ ย ากผอม อ ย ากแลแดน้ำหนัก ไม่ต้องไปมองหาตัวช่วยที่ไหนไกลค่ะ ผลไม้บ้านๆ อย่ า ง กล้วย นี่ล่ะ ช่วยล ดน้ำหนักได้ดีกว่าที่คิด ซึ่งถ้าเรากินกล้วยอ ย่ า ง ถูกต้องถูกเวลา สามารถช่วยล ดน้ำหนักได้มากถึง 3 กิโลกรัม ภายใน 10 วันเลยทีเดียว

เคล็ดลับในการลดความอ้ ว น ก็คือ การควบคุมอาหารอย่ า งเคร่งครัด กินวันละมื้อเท่านั้น และจะกินกล้วยเป็นหลัก และดื่มน้ำให้เพียงพอ แต่ก็ต้องมีอาหารเพื่อสุขภาพอ ย่ างอื่นบ้างเล็กน้อย ที่สำคัญก็คือการเข้านอนก่อนเวลาเที่ยงคืน ลดความ เ ครี ย ด และนอนให้เต็มอิ่มนั่นเอง

1 อาหารเช้ากินกล้วย

ช่วงสำคัญของทฤษฎีนี้อยู่ที่มื้อเช้า โดยเริ่มมื้อเช้าด้วยกล้วยหอม 1-2 ลูก พร้อมดื่มน้ำในอุณหภูมิห้อง จะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลมากขึ้น เพราะกล้วยนั้นให้แคลลอรี่ ประมาณ 80-100 แคลลอรี่ เท่ากับข้าวครึ่งชาม

มีทั้งวิตามินบี 1 และบี 2 ซึ่งจะช่วยเร่งการเผาผลาญของน้ำตาลและไขมันได้ดีค่ะ นอกจากนั้นคาร์โบไฮเดรตในกล้วยจะช่วยให้พลังงานแก่ร่างกาย ทำให้เราไม่หิวโซแม้ต้องออกกำลังกายหนักหรือทำงานหนัก

2 กินก่อนกินข้าวมื้อเย็น

มื้อเย็นควรกินให้เสร็จก่อน 6 โมงเย็น หลัง 2 ทุ่มไม่ควรกินอะไรแล้ว โดยก่อนกินอาหารเย็น 30 นาที แนะนำว่าให้กินกล้วย 2 ลูก แล้วตามด้วยน้ำ 1 แก้วค่ะ จะช่วยให้ผอมเร็วแถมลดน้ำหนักได้ดีสุดๆ เพราะกล้วยเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำสูงมาก จึงทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องได้นานขึ้น ซึ่งถ้าเรากินกล้วยก่อนอาหารมื้อเย็น จะช่วยให้เรากินอาหารเย็นได้น้อยลงกว่าเดิม แถมยังช่วยลดความอย ากอาหารมื้อดึกได้ดีอีกด้วยนะ

3 กินกล้วยดับกระหาย

กล้วยที่ซื้อมาหากยังไม่ได้ทานก็สามารถนำไปแช่ตู้เย็นได้ ในช่วงหน้าร้อนสามารถดับกระหายได้ ช่วยลดความร้อนในร่างกาย แถมอิ่มท้องและมีผลทำให้น้ำหนักลดลง

ข้อดีของการกินกล้วยในมื้อเย็น

1 ให้พลังงานต่ำแต่ได้ประโยช์ครบถ้วน

กล้วยทำให้อยู่ท้อง ไม่หิวง่าย นอกจากนี้ยังมีวิตามินหลายชนิดรวมไปถึง แมกนีเซียม โพแทสเซียมและแร่ธาตุต่างๆที่จำเป็นต่ อ ร่ า ง ก า ย หากเปรียบพลังงาน ข้าว 1 ถ้วยให้พลังงาน 250 กิโลแคลลอรี่ แต่กล้วย 1 ผลให้พลังงานเพียง 86 กิโลแคลลอรี่เท่านั้นเอง

2 มีใยอาหารสูง ช่วยในการขั บ ถ่ า ยได้ดี

ในกล้วยมีทั้งเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ซึ่งช่วยเพิ่มโปรไบโอติก และยังมีเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำจะเป็นตัวช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่าย ลดอาการท้องผูก

3 ช่วยลดริ้วรอย ชะลอความแก่

ผู้ที่เป็นไตควรได้รับคำแนะนำจากแ พ ท ย์ก่อนเพราะในกล้วยมีโพแทสเซียมสูง ไม่เหมาะกับคนเป็ นโ ร คไต แต่ในกล้วยก็ยังมีกรดอาร์จินินซึ่งจะช่วยก ร ะ  ตุ้  นให้ร่างกายปล่อยตัวที่ทำหน้าที่เกียวกับการเ จ ริ ญเติบโตของร่างกายออกมา ช่วยชะ ล อ ความแก่ และลดหน้าท้ อ งได้เป็นอ ย่ า งดี

อ ย่ า ง ไรก็ดี หากสาวๆ อย า กผอมแบบสุขภ า พดีสุดๆ นอกจากการกินกล้วยแล้ว ก็อ ย่ าลืมกินอาหารสุ ข ภ าพ ที่ไม่มีไ ขมั น รวมถึงออกกำลังกายด้วยนะคะ จะช่วยให้ผอมได้ไว ผอมได้ดีขึ้นไปอีก

ขอบคุณที่มาข้อมูล โลกวันนี้

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ทนายเผยความรู้ใหม่ สามีขโมยเงินภรรยามีความผิด แต่ถ้าภรรยาทำถือว่าไม่มีความผิด

เรื่องความสัมพันธ์ของสามีภรรยานั้นพูดวันเดียวก็ไม่จบ มีให้เล่ากันยาวเป็นเดือนได้เลย วันนี้…