Home Happiness 6 อย่างที่ทานคู่กับโยเกิร์ต ลดลงไปได้มาก ประโยชน์เยอะ

6 อย่างที่ทานคู่กับโยเกิร์ต ลดลงไปได้มาก ประโยชน์เยอะ

4 second read
0
0
119

หลายคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วว่าโยเกิร์ตเป็นของทานเล่นที่มีประโยชน์มากมาย เพราะมีทั้งแคลเซียม และ จุ ลิ น ท รี ย์ ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง แต่รู้ไหมว่าการเลือกผลไม้มาทานคู่กับโยเกิร์ตนอกจากจะอร่อยขึ้นแล้ว ยังมีประโยชน์แบบคู ณสองอี กด้วย ไปดูกันดีกว่าว่ามีผลไม้หรืออาหารอะไรบ้างที่น่านำมาจับคู่ทานกับโยเกิร์ต

1 กล้วยหอม

มีไฟเบอร์สูงช่วยป้องกันท้ อ ง ผู ก และมีโพแทสเซียมที่ช่วยเรื่องความเ ค รี ย ด และวิตามินที่ช่วยเรื่องความดัน เ ลื o ด ให้กลับสู่สภาวะปกติได้ แถมยังมีวิตามินซีที่ช่วยต้ า น อ นุ มู ล อิ ส ร ะด้วย

2 แตงกว่า

เป็นผักที่ใช้ทานคู่กับอะไรก็เข้ากัน และมีประโยชน์หลายข้อ เช่น ช่วยปรับสมดุลระดับน้ำ ต าล สมดุลความดั  น เ  ลื o ด ช่วยให้ผิวพ รร ณ สวยเพราะมีสารที่ช่วยให้ความชุ่ม ชื้ นและความยืดห ยุ่ นกับ ผิว

3 แอปเปิ้ลเขียว

มีส า ร ต้ า น อนุมูลอิสระ ป้องกันการเสื่อมและ ม ะ เ ร็ ง แถมช่วยป้องกันการเสียกล้ามเนื้อ มีวิตามินซี ช่วยเรื่องผิว ไขมันต่ำเหมาะสำหรับผู้ต้องการลดความอ้วน มีเส้นใยที่ละลายน้ำได้ลดความเ สี่ ย ง โ ร ค เ บ า ห ว า น ด้วย

4 มะละกอสุก

ประโยชน์ของมะละกอ มีไลโคปีนช่วยต้าน ม ะ เร็ ง บำรุงหั ว ใ จให้แข็งแรงป้องกั นไ ข มั น อุ ด ตั นเ ส้ น เ ลื o ด ช่วยเรื่องระบบ ย่ อ ย อาหาร ทำให้ขับถ่ายดี ป้องกั น โ ร ค ริ ด สี ด ว ง ได้ดี พร้อมวิตามินที่ช่วยบำ รุ ง ส ม อ งทำให้ความจำดีลดความเ สี่ ย งของการเป็ น โ ร ค อั ลไ ซ เ ม อร์ช่วยให้ ส ม  อ งผ่อนคลาย

5 น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลนั้นอาจเป็นสิ่งที่หลายคนก ลั วเ พราะความหวานที่มากไปนั้นอาจทำให้เกิด ปั ญ ห าสุขภาพ แต่น้ำตาลทรายแดงนั้นหากจำกัดปริมาณที่พอดี (6ช้อนชา ต่อวัน สำหรับผู้หญิง) น้ำตาลทรายแดงจะมีกากน้ำตาลซึ่งต่างจากน้ำตาลทรายขาว ทำให้มีคุณค่าทาง ส า ร อาหารอ ย่ า งแคลเซียมและโพแทสเซียม

6 ช า เขี ยว

ผ ง ช า เ ขี ย ว สามารถนำมาผสมกับโยเกิร์ตทานได้ โดยผสมผงชาเขียว 10 กรัมกับโยเกิร์ต 200 กรัม แล้วปั่นรวมกัน ช่วยในเรื่องของระบบ ขั บ ถ่ า ย ลดไขมันได้ มีฤ ท ธิ์ต้า  น อ นุ มู ลอิ ส ร ะป้ องกันความเ สื่อ ม ของเ ซ ล ล์และช่วยลดความเ ครีย ดในคนที่ทำงานที่ใช้ ส ม อ งใ นการทำงานห นั กได้ด้วย

โยเกิร์ตมีประโยชน์รสชาติเปรี้ยวนิดๆ สามารถจับคู่ทานกับอาหารผักผลไม้ได้หลายอ ย่ า งนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของอ า ห า ร สุ ข ภ า พที่กำลังได้รับความนิยมอ ย่ า งมากในกลุ่มคนรั กสุ ข ภ า พ

ขอบคุณที่มาข้อมูล krustory.com , postsod.com

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

แค่ดื่มน้ำมะนาวให้ถูกเวลา มีประโยชน์เยอะ ที่หลายคนไม่รู้มาก่อน

หลายคนคงทราบดีว่าน้ำมะนาวนั้นมีประโ ย ช น์กับร่างกายเพราะมีวิตามินซีสูงช่วยป้อง กั น ห วั …