Home Happiness ครอบครัวไหนภรรย าแสนดี สามีจะชั่ ว ครอบครัวไหนภรรย า ทำชั่ ว สามีจะแสนดี

ครอบครัวไหนภรรย าแสนดี สามีจะชั่ ว ครอบครัวไหนภรรย า ทำชั่ ว สามีจะแสนดี

2 second read
0
0
279

เป็นเพียงบทความที่ให้แง่คิด ของสามี-ภรรย า ไม่ได้ต้องการสร้างความแตกต่างของครอบครัว โปรดใช้สติในการอ่าน และทำความเข้าใจ

โลกนี้ มันตลกนะว่าไหม เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก อย า กเป็นผู้ใหญ่ พอโตเป็นผู้ใหญ่ กลับอย า กเป็นเด็ก เพราะเด็กมักเห็นว่าผู้ใหญ่ทำอะไรก็ได้ คอยออกคำสั่งให้พวกเขาทำโน่นทำนี่ แต่พอโตมาเป็นผู้ใหญ่ถึงรู้ว่ามันเหนื่อย อย า กกลับไปเป็นเด็กจะได้สบาย

เมื่อครั้งยังเป็นโสด ก็อย า กแต่งงาน หลังแต่งงาน กลับอย า กเป็นโสด เพราะตอนโสดก็เขา มีเขาก็โง่ วนเวียนไปมาอยู่แบ บนี้

เมื่อครั้งยังจีบกันใหม่ “หุงข้าวแข็งก็บอกว่าบริหาร ฟั น ” เมื่อครั้งยังอยู่ด้วยกัน “พ่อแม่เธอไม่สอนเหรอ ข้าวแข็งอ ย่า ง นี้ใครจะไป แด-ร๊กลง” น้ำต้มผักก็ว่าหวาน แต่พอรักจืดจาง น้ำตาลมันก็บอกว่าขม

เมื่อครั้งยังเป็นคนซื้อ “ทำไม ข า ย แพงจัง ขูดเ ลื อ ดกันชัดๆ” เมื่อครั้งยังเป็นคน ข า ย บ้าง “ถูกกว่านี้ก็แจกแล้ว ค่าเช่าฉันออกจะแพง ” ทุกคนก็ห่วงแต่ผลประโยชน์ของตนเองทั้งนั้น หากไม่ได้ไปยืนอยู่ในจุดที่คนอื่นยืนอยู่จะไม่มีวันเข้าใจ

เมื่อครั้งยังอยู่บ้านนอก อย า กเข้าเมืองกรุง เพราะคิดว่าบ้านนอกไม่พัฒนา พออยู่เมืองกรุง อย า กกลับบ้านนอก เพราะคิดว่าในเมืองนั้นวุ่นวาย

เมื่อครั้งยังเป็นหนุ่ม ใช้สุขภาพมาแลกเ งิ น เมื่อครั้งยังชรา ให้เ งิ นที่หามาแลกกับสุขภาพ หาเ งิ นมาได้เท่าไหร่ก็เอามารั ก ษ าตัวเองหมด

เมื่อครั้งยังเป็นลูกจ้าง นิ น ท าว่าเจ้านายจู้จี้ พอเป็นเจ้านายบ้าง กลับชอบจู้จี้ลูกน้อง

เมื่อครั้งยังสมัครงานเที่ยวบนบาน “เจ้าประคุณ ขอให้ได้เถอะ ” เมื่อครั้งยังได้งาน “ใครบันดาลให้ฉันเลือกงานที่นี่เนี่ย” อย า กจะลาออกวันละสามรอบ เพราะไม่ถูกใจหัวหน้า ไม่ถูกใจเจ้านาย ไม่พอใจเ งิ นเดือน

เมื่อครั้งยังหางาน “ให้ผมทำอะไรก็ได้ ขอเพียงมีงานทำ” พอเริ่มงาน “ใช้ตรูยังกะวัวกะ ค ว า ย ใครจะไปทนไหว ” เริ่มข า ดลามาสาย หาเ รื่ อ งลาออก หาที่ที่คิดว่าดีกว่า

เมื่อครั้งยังรอรถเมล์ “สาธุ ขอให้จอดเถิด จะได้ไปทำงานทัน ” เมื่อครั้งยังนั่งอยู่บนรถเมล “สาธุ ขออย่าให้จอดเลย เดี๋ยวจะไปทำงานไม่ทัน”

บ้านที่มีเ งิ นมักข า ดแคลน “ความรัก” บ้านที่มีความรักมักข า ดแคลน “เ งิ น”

บ้านที่สามีดี ภรรย ามักทำชั่ ว บ้านที่สามีชั่ ว ภรรย ามักแสนดี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกบ้านหรอกนะ แต่ก็เอาเป็นว่ามันมี เพราะที่เห็นออกข่าวกันทุกวัน เมียทิ้งผั ว ผั วทิ้งเมีย แม้จะมีลูกด้วยกันแล้วก็ไม่ใช่โซ่ทองคล้องอะไรได้อีกต่อไปแล้ว เมื่อใจมันจะไป มันก็ไปอยู่ดี

ลูกที่พ่อแม่รักมักทำตัวเ ล ว ลูกที่ทำตัวดีแต่พ่อแม่กลับไม่ค่อยรัก

ย ามพ่อแม่อยู่กลับไม่รู้รักถนอม ย ามพ่อแม่ต า ยกลับอาลัยและโหยหา นั่งเคาะโลงบอกให้พ่อแม่ลุกมากินข้าว โถ่วววว ใครจะไปลุกมาได้ นั่น ร่ า งไร้วิญญาณ ตอนมีท่านอยู่ทำไมไม่รู้จักหาให้ท่านกิน

ตลก โลกนี้ โปรดจำไว้ เราไม่ได้เกิ ดมาเพื่อครอบครองสิ่งที่ดีที่สุดในโลก จงสุขที่สุดกับสิ่งที่เรามี นี้ ชีวิตก็เป็นสุข

ขอบคุณที่มาข้อมูล เนื้อหาจากคำสอน ของ นุสนธิ์บุคส์ , showbizzinfoo

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

บท ค า ถ า เสี่ยงโชค สวดเรียกโชคลาภ เพื่อเตรียมรับทรัพย์ก้อนใหญ่

บท ค า ถ า เ สี่ ย ง โ ช ค บทนี้สำคัญมาก เป็นบทของการ เ สี่ ย ง ทายทุกชนิด ท่านจะทำอะไรทุก…