Home Happiness เคล็ดลับง่ายๆ ทำเองที่บ้าน ไม่เสียเงินสักบาท ไม่เปลืองเลย

เคล็ดลับง่ายๆ ทำเองที่บ้าน ไม่เสียเงินสักบาท ไม่เปลืองเลย

1 second read
0
0
8,413

หลายบ้านมักจะเจอกับปัญหาห นูวิ่งบนเพดานฝ้า บางครั้งก็วิ่งรอบบ้าน บริเวณท่อระบายน้ำก็มีเยอะ เปิดฝาท่อขึ้นมาทีไรเจอห นูวิ่งทุกที แต่ส่วนใหญ่มักจะขึ้นบนฝ้าของเพดานบ้านไม่ว่าจะเป็นชั้นบนหรือชั้นล่างก็ตาม เป็นสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดและหน้าเป็นกังวลใจมาก

นั่นก็เป็นเพราะว่า ปัญหาสิ่งที่ตามมาก็คือห นูกัดสายไฟ ทำลายข้าวของ ทำให้ข้าวของในบ้านเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวสาร น้ำตาล หรือแม้กระทั่งเครื่องปรุงรสบนโต๊ะครัว จนในบางครั้ง ก็เจอห นูขึ้นมาแทะกินอาหารที่อยู่ในฝาชีที่เราครอบเอาไว้ วันนี้เรานำเทคนิคดีๆมาฝากกัน ลองทำตามได้เลยเห็นผลใน 7 วันแน่นอน

วิธีนี้สามารถเซฟเก็บเอาไว้ใช้ได้ตลอดเลยนะครับ

1 น้ำ มั น ก๊ า ด

อุปกรณ์ที่เราจะต้องใช้ก็คือ ขวดแก้ว หรือว่าขวดเอ็มร้อยก็ได้ พร้อมกับฝา กรรไกร น้ำ มั น ก๊ า ด เชือก ไขควง

วิธีในการทำสูตรไล่ห นู

– ในขั้นตอนแรกแนะนำว่าให้เราเอาขวดเอ็มร้อยไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วก็นำไขควงเจาะที่ฝาของเอ็มร้อย เพื่อที่จะเตรียมทำรูเอาไว้ใส่เชือก แล้วก็ให้เราตัดเชือกสา ให้มีความยาวประมาณ 1 นิ้วกว่าๆ

– หลังจากนั้นก็ให้เรานำเชือกค่อยๆร้อยลงในรูที่เราจะเอาไว้ ใส่ไว้ในขวดเอ็มร้อยที่เราเตรียมเอาไว้ได้เลย แนะนำว่าเชือกกับรูจะต้องสอดคล้องกัน ให้มีขนาดพอๆกัน

– หลังจากนั้นก็ให้เราเทน้ำ มั น ก๊ า ด ลงในขวดเอ็มร้อย แล้วก็ปิดฝาให้สนิทเลย ง่ายๆเท่านี้เราก็จะมีวิธีในการจัดการกับเจ้าห นูตัวร้ายที่มากวนใจเรา น้ำ มั น ก๊ า ด เราเติมเต็มหัวสามารถอยู่ได้เป็นเดือน

หลังจากนั้นก็ให้เราเอาไปวางไว้ตามจุดที่มีห นูวิ่งผ่านอยู่เป็นประจำจุดละ 1 ขวดก็เพียงพอแล้ว

2 เม็ดไล่ห นู ส มุ น ไ พ ร ต้นยี่โถ

สำหรับวิธีการไล่ห นูที่ได้ผล นี่คืออีกหนึ่งวิธีที่สามารถจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้ เราสามารถหาซื้อเม็ดไล่ห นูตามร้านทั่วไปได้ โดยจะใช้หลักการเดียวกับการวางลูก เ ห ม็ น ตามมุมของบ้าน โดยลักษณะของเม็ดไล่ห นูจะมีเป็นสีดำ มีกลิ่นที่ฉุน นำไปวางไว้ในจุดที่คาดว่าห นูจะปรากฏตัวออกมา ทำให้ห นูทนกลิ่นไม่ไหวและหนีหายไปในที่สุด หาซื้อได้ตามร้าน 60 บ า ท ทั่วไป

ส มุ น ไ พ ร ที่ใช้ไล่ห นูอย่างเช่นกระเพรา สะระแหน่ ใบมะกรูด สามåารถไล่ได้เช่นกัน และต้นยี่โถก็เป็นสิ่งที่ควรใจห นูมาก แนะนำว่าให้ปลูกต้นยี่โถในสวนไว้สัก 3 ปีต้นแล้วตัดกิ่งที่ห นูไปวางไว้ตามที่มีห นูวิ่งเพ่นพ่าน จะทำให้ห นูทนกลิ่นไม่ไหวและย้ายถิ่นฐานไปทั้งหมด

3 วิธีไล่ห นูง่ายๆ

– สำหรับบ้านไหนที่ไม่ได้เลี้ยงแมว แนะนำว่าให้หาทรายแมวที่มีกลิ่นฉี่ของแมวอยู่เล็กน้อย นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ นำไปโรยหรือนำไปป้ายบริเวณที่มีห นูวิ่ง รับรองหรือว่าเวทีนี้ถึงแม้ว่าจะดูเรียบง่าย แต่เป็นวิธีที่ได้ผลจริงๆ เพราะว่าห นูจะรู้ว่านี่คือเมว

– กลิ่นที่ห นูไม่ชอบที่สุดก็คือ กลิ่นของก้านพลู แนะนำว่าให้หาก้านพลูนำไปวางไว้บริเวณรอบมุมของบ้าน ที่เป็นจุดอับ วางเอาไว้ประมาณ 1 อาทิตย์ แล้วกลับมาดูผลลัพธ์กัน บอกเลยว่าคนจะไม่เห็นห นูแม้สักตัวเดียว

– ลูก เ ห ม็ น เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยไล่ห นูได้เป็นอย่างมาก แนะนำว่าให้นำลูก เ ห ม็ น ไปวางไว้ตามซอกตามมุมของบ้าน ยิ่งเป็นบริเวณเพดานฝ้าก็สามารถไล่ได้ และประโยชน์ที่สำคัญของลูก เ ห ม็ น ก็คือ พวกสัตว์เล็กๆน้อยๆและแมงอื่นๆก็ไม่ชอบกลิ่นของลูก เ ห ม็ น เช่นเดียวกัน

ขอบคุณที่มาข้อมูล newsnnxdi.com

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ไฟแบตเตอรี่โชว์ บนหน้าปัดสัญญาณเตือน อย่ามองข้าม

หลายคนคงจะเข้าใจผิดว่า สัญญาณ เ ตื อ น รูปแบตเตอรี่ที่มักสว่างขึ้นเมื่อบิดกุญแจ และจะหายไป…