Home Happiness นิทานเรื่อง “ความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด” เขียนไว้ดีมาก

นิทานเรื่อง “ความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด” เขียนไว้ดีมาก

0 second read
0
1
1,834

มีชายหนุ่มที่เรียนเก่งที่สุด รับทุนเรียนต่อต่างประเทศตั้งแต่อายุยังน้อย จนกระทั่งจบด็อกเตอร์มาพร้อมกับความรู้ที่ดีที่สุด หลังจากเรียนจบกลับบ้าน หมู่บ้านชายเลนอยู่อีกด้านหนึ่งของทะเล ส า บ คุณต้องข้ามเรือเพื่อไปให้ถึงฝั่ง แต่ก่อนจะข้ามทะเลนั้น

มีชายหนุ่มที่เรียนเก่งที่สุด รับทุนเรียนต่อต่างประเทศตั้งแต่อายุยังน้อย จนกระทั่งจบด็อกเตอร์มาพร้อมกับความรู้ที่ดีที่สุด หลังจากเรียนจบกลับบ้าน หมู่บ้านชายเลนอยู่อีกด้านหนึ่งของทะเล ส า บ คุณต้องข้ามเรือเพื่อไปให้ถึงฝั่ง แต่ก่อนจะข้ามทะเลนั้น

มีชายคนหนึ่งกำลังข้ามแม่น้ำในบริเวณใกล้เคียง จะใช้เวลาเดินทางโดยเรือประมาณหนึ่งชั่วโมง และจะพาชายหนุ่มข้ามแม่น้ำไปยังฝั่ง. แต่ก่อนออกจากฝั่งชายหนุ่มได้ตั้งคำถามและถามลุงว่า – ไม่มีเรือยนต์? “ ที่นี่ไม่มีหรออกไม้นะเป็นหมู่บ้านข้างนอกห่างไกลความเจริญมี แต่ไม้ข้างใน”

– โอ้! มีสัตว์จำนวนมากในบริเวณที่พวกเขาเคยใช้เครื่องทดน้ำ พามาส่งหลานที่นี่อีกเท่าไหร่ “2 หมื่น” – โอเครับไป !! ในขณะที่พายเรือกลุ่มนักเรียนเมืองนกเล่าเรื่องความทันสมัยความก้าวหน้าและอารยธรรมให้ลุงฟัง

– บ้านเราเทียบกับที่หลาน ๆ อยู่บอกได้เลยว่าขี้เกียจมาก ไม่รู้ว่าคนในหมู่บ้านของเราจะอยู่กันแบบไหน? ทำไมไม่พัฒนาทำไมไม่ทำตามเขาเลียนแบบเขายัง? ลุง.. ลุงใช้คอมพิวเตอร์ใช้อินเตอร์เน็ตหรือเปล่า? “ ลุงไม่รู้.. ใช้ไม่ได้” – อ๊ะ .. ลุงไม่รู้เรื่องนี้ชีวิตลุงหายไป 25% คุณรู้หรือไม่ว่าเศรษฐกิจโลกตอนนี้เป็นอย่างไร? “ ลุงไม่รู้จักหรอก”

ฉันไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ชีวิตของฉันเสียไป 50% แล้ว คุณรู้เกี่ยวกับนโยบายการค้าโลกหรือไม่? คุณรู้เกี่ยวกับดาวเทียมหรือไม่? “ ลุงไม่รู้เหรอหลาน! .. ชีวิตลุงของฉันคือทั้งหมดที่เขารู้วิธีที่จะนำเรือเข้าฝั่ง หากคุณไม่ทราบเรื่องนี้คุณจะต้องสูญเสียชีวิต 75%” ขณะนั้นเกิดลมแรงและคลื่นลูกใหญ่ท้องฟ้ามืดครึ้ม

“ ที่นี่.. หลานชายของฉันเรียนเยอะมากจนเรียนจบเป็นหมอจากต่างประเทศมีคำถามไหม?” – ครับ .. คุณจะถามอะไร? “ คุณว่ายน้ำเป็นไหม” – ไม่ใช่หรอกไม้.. ลุง “ ชีวิตหลานชายของฉันกำลังจะหายไป 100% ช่างเป็นคนขี้เปียก!”

นี่เป็นเรื่องตลกที่เรามักจะได้ยิน แต่มันก็แฝงไปด้วยความเป็นจริงของสังคมที่ผู้คนมักคิดว่าตัวเองถูกและดีและบ่อยครั้งที่เรามักดูถูกผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว ร ะ วั ง คำพูดของฉันที่อาจทำร้ายใครบางคน ประชาชนควรลุกฮือไม่ใช่กดดัน

เรียบเรียง fashionfuns

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

หลังการหย่ าร้าง พบว่าผู้หญิงมีความสุขมากกว่าผู้ชายหลายเท่า

การเลิกราบางครั้งมันก็ไม่ได้น่าเศร้าเสมอไป เพราะว่า ใครที่เคยคิดว่าผู้หญิงนั้นอ่อนแอและเปร…