Home Happiness แนะทำบุญ 7 วันเกิด เสริมความมั่งคั่ง เป็นสิริมงคลให้ชีวิต

แนะทำบุญ 7 วันเกิด เสริมความมั่งคั่ง เป็นสิริมงคลให้ชีวิต

0 second read
0
1
3,058

ท่าน ที่เ กิ ด วันจันทร์

ให้ถวายอาหารพวกเมนูต้มหรือผัด โดยใช้เนื้อสัตว์เป็นสัตว์น้ำหรือสัตว์ปีก และของหวานให้เลือกถวายเป็นน้ำอ้อยหรือน้ำเต้าหู้

วิธีเสริม ด ว ง ให้ทำ บุ ญ ด้วยการถวายผ้าไตรจีวรและทำสังฆทาน หรืออาจทำภัตตาหารเพล ก็ได้เช่นกัน โดยจะช่วยให้ชีวิตมีการเงินที่คล่องตัวขึ้น มีความเจริญรุ่งเรือง และอ ย่ าลืมไหว้พระประจำวันเกิดที่เป็น ป า งห้ า มญาติ ด้วยเพื่อความเป็นสิริมงคล

ท่าน ที่เ กิ ด วันอังคาร

ควรถวายอาหารคาวที่เป็นอาหารประเภทเส้น ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหรือขนม จี น ส่วนของหวานให้จัดเป็นขนมหวานพวก ฝอยทอง น้ำอัดลม น้ำหวาน ส่วนผลไม้เป็นพวก ทุเรียน หรือ ขนุน

วิธีเสริม ด ว ง ให้ทำ บุ ญ ด้วยการปล่อยสั ต ว์ ปล่อยนกปล่อยปล า ไ ถ่ ชี วิ ตสั ต ว์ใหญ่ ไหว้ร าหู หรือถวายเทียนพรรษ า เพื่อช่วยเสริมความมั่นคงในเรื่องของความรัก ควรสวดมนต์และทานอาหารเจ รวมทั้งถวายน้ำมันตะเกียง เพื่อชีวิตที่รุ่งเรือง และไหว้พระประจำวันเกิดเพื่อเสริม บุ ญ บารมี

ท่าน ที่เ กิ ด วันพุธกลางวัน

ให้ถวายอาหารที่มีสีเขียว และของหวานให้ถวายเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยๆ

วิธีเสริมด ว ง ให้ทำ บุ ญ ด้วยการถวายหนังสือธ ร ร ม ะ หนังสือสวดมนต์ และ บ ริ จ า ค ของที่เป็นคู่เพื่อช่วยเสริมในเรื่องของความรัก และไหว้พระประจำวันเกิดซึ่งเป็น ปางอุ้ ม บ า ต ร

ท่าน ที่เ กิ ด วันพุธกลางคืน

อาหารที่ควรถวายพระคือ อาหารจำพวกห มั กด อ ง ส่วนของหวานให้ถวายของที่เป็นสีดำ

วิธีเสริม ด ว ง ให้ทำ บุ ญ ด้วยเครื่องหอมพวก ย าหอม ย าด ม หรืออาจเป็นอุปกรณ์ขย ายเสียง บ ริ จ า ค ให้กับมูลนิธิต่างๆจะช่วยเสริม ด ว งได้อย่ างดี และไหว้พระประจำวันเกิดซึ่งคือ ปางป่าเลไลย์

ท่าน ที่เ กิ ด วันพฤหัสบดี

อาหารที่ควรถวายคืออาหารพวกผักและพืชที่เป็นเถา ในส่วนของอาหารหวานให้ถวายเป็นผลไม้เช่น แตงไ ท ย หรือ แตงโม

วิธีเสริมด ว ง ควรสวดมนต์บ่อยๆ ถวายผ้าไตรจีวร ทำ บุ ญ ขอพรให้ผู้ใหญ่รักและเมตตา ไหว้พระประจำวันเกิดคือ ปางสมาธิ หรือบูชาหลวงปู่ ทว ด ก็จะช่วยทำให้ชีวิตพบกับความรุ่งเรืองเจริญก้าวหน้า

ท่าน ที่เ กิ ด วันศุกร์

อาหารที่ควรถวายคือ อาหาร มังสวิรั ติหรือของที่มีกลิ่นหอม ส่วนอาหารหวานให้ถวายน้ำเก๊กฮวย น้ำเต้าหู้ ผลไม้ควรเป็นผลไม้ประเภท มะพร้าว เงาะ หรือเงาะลอยแก้ว เป็นต้น

วิธีเสริม ด ว ง ให้ทำ บุ ญ ด้วยการปล่อยสัตว์ นั่งสมาธิ ถือศีลกินเจในวันเกิด ให้ไหว้พร ะแ ม่ อุม าเทวีโดยใช้ดอกกุหลาบ และไหว้พระประจำวันเกิดคือ ป างรำพึง จะช่วยให้เรื่องการเงินดีขึ้นได้

ท่าน ที่เ กิ ด วันเสาร์

ควรถวายอาหารที่เป็นสีดำและมีรสขม ส่วนของหวายให้ใช้เป็นลูกตาลเชื่อม กาแฟ หรือชาดำ โอเลี้ยง เป็นต้น

วิธีเสริมด ว ง ให้ทำ บุ ญ ด้วยการใช้แรงงาน เช่น ล้างห้องน้ำวัด กวาดลานวัด ให้ไหว้พระประจำวันเกิดคือ ปางงนาคปรก และอาจบูชาพญานาคเพื่อเสริมความเจริญรุ่งเรือง

และทั้งหมดคือตัว อย่ า งของการทำ บุ ญ ของแต่ละวันเกิด ที่จะช่วยให้ชีวิตเกิดความเป็นสิริมงคล ไม่ว่าจะเจอกับปัญหาใดๆก็สามารถผ่ า นพ้ นได้อ ย่ า งปลอดภั ย ห่างไกลจากปัญหา อุปสรรค ช่วยทำให้ชีวิตราบรื่นและเจริญรุ่งเรืองตลอดไป

ขอบคุณที่มาข้อมูล krustory

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ท่องยามคับขัน คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบวัดเขาสาริกา ชีวิตดีเงินทองไม่ขาดมือ

หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นผู้ทรงศีลที่มีฌานสมาบัติขั้นสูง ຍากที่จะเข้…