Home Happiness ประธานบริษัท มอบโบนัสปีใหม่ให้พนักงาน เป็นคอนโดมิเนียม มูลค่าร่วม 10 ล้าน

ประธานบริษัท มอบโบนัสปีใหม่ให้พนักงาน เป็นคอนโดมิเนียม มูลค่าร่วม 10 ล้าน

2 second read
0
0
149

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของประธานบริษัทใจป๋า แจกโบนัสให้พนักงานเยอะมาก ประธานคนดังกล่าวมีชื่อว่า “รัฐนันท์ ลีเศรษฐเลิศ” ประธานบริษัทบัญชี แอ็คเค้าน์ แชนเนล จำกัด (มหาชน)

เขาเป็นหัวหน้าที่พนักงานยกให้เป็นบอสที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งชาติ จากการที่เขาใจป้ำ แจกคอนโดมิเนียมกว่า 15 ห้อง เป็นโบนัสปีใหม่ให้กับพนักงาน ด้วยหลักแนวคิด “ใจแลกใจ” กับลูกน้อง

คุณรัฐนันท์กล่าวว่า เคยเป็นลูกน้องมาก่อนที่จะตั้งบริษัทนี้ เลยเข้าใจหัวอกของการเป็นลูกน้องดี เขาเล่าว่า ตั้งแต่ทำงานมาชอบเจ้านาย 2 คน คนหนึ่งให้อิสระในการทำงาน ให้อำนาจตัดสินใจเองเต็มที่ อีกคนหนึ่งให้เกียรติ พอได้มาเป็นประธานบริษัทก็นำเอาสองส่วนนี้มาใช้กับการบริหารของตัวเอง

สมัยเด็ก ๆ หลังเลิกเรียน คุณรัฐนันท์มีนิสัยทำบุญทำทานให้ขอทาน รักษาศีล 5 ศีล 8 เพราะต้องการหาหนทางพระนิพพานในชีวิตที่ตัวเองตั้งไว้ ฉะนั้นเมื่อพอมีเงินทองทรัพย์สินบ้างจึงตัดสินใจง่ายมากที่จะยกให้พนักงาน เพราะพนักงานคือบุคคลที่ใกล้ชิดและเป็นกำลังสำคัญมาตลอด

“ให้คนอื่นได้ ทำไมจะให้พนักงานไม่ได้” คุณรัฐนันท์เล่าอีกว่า ทำงานกับเขา เห็นหน้าเขาก็รู้แล้วว่ามีปัญหา บางทีเขาอาจไม่มีสมาธิในการทำงานเพราะเครียดเรื่องผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เราเลยคิดว่าเอาให้เขาไปเลยดีกว่า เมื่อเราแบ่งเบาภาระเขาตรงนี้แล้ว เขาจะได้ตั้งใจทำงาน มีสมาธิจดจ่อกับการทำงาน ไม่ต้องกัวลภาระหน้าที่อื่น ๆ

นอกจากที่ปีนี้จะแจกคอนโดฯ 15 หลัง โดยมีพนักงานอยู่จริง ๆ 13 หลัง อีก 2 หลังนั้นพนักงานอีก 2 คนตั้งใจจะปล่อยเช่าเพื่อเก็บเป็นตัวเงิน คุณรัฐนันท์ยังแจกรถ 17 คัน มอเตอร์ไซค์ แจกทุนการศึกษาเรียนปริญญาตรี ปริญญาโท 7 ทุน

แจกตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ ไปจนถึงแจกศัลยกรรมทำจมูก ก็แจกมาหมดแล้ว และล่าสุดก็มีแผนวางแปลนเกษียณให้พนักงานในบริษัทถึงหลักล้านบาทไปใช้ในชีวิตบั้นปลายด้วย

การให้ของเขานั้น ไม่วัดคนเฉพาะหน้าที่ ไม่จำเป็นต้องเป็นพนักงานระดับสูง ๆ ถึงจะมีสิทธิ์เหนือกว่า หากแต่มีใจอุตสาหะแม้จะเป็นแม่บ้าน พนักงานส่งสิ่งของ ขับรถ ก็สามารถได้รางวัลจากเจ้านายคนนี้ได้

คุณรัฐนันท์ ฝากกล่าวทิ้งท้ายไว้เพียงว่า “อย่างที่บอก ทำบุญทำมากว่า 30 ล้าน ทำไมจะให้พนักงานไม่ได้ มันก็ง่ายๆ แค่นั้น ใจแลกใจ ถ้าสรุปสั้น ๆ เข้าใจ เท่าเทียม ให้ใจ”

ขอบคุณที่มาข้อมูล PostToday, thousandreason ,chidbann

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

หลังการหย่ าร้าง พบว่าผู้หญิงมีความสุขมากกว่าผู้ชายหลายเท่า

การเลิกราบางครั้งมันก็ไม่ได้น่าเศร้าเสมอไป เพราะว่า ใครที่เคยคิดว่าผู้หญิงนั้นอ่อนแอและเปร…