Home Happiness ลองดูไม่เสียหลาย น้ำมันพืชกับสบู่ แก้ปัญหาในบ้านที่แก้ไม่ตกได้

ลองดูไม่เสียหลาย น้ำมันพืชกับสบู่ แก้ปัญหาในบ้านที่แก้ไม่ตกได้

0 second read
0
1
16,483

การใช้ชวิตในปัจจุบันที่แสนจะเหนื่อยกับงานนอกบ้านแล้ว กลับมาบ้านถ้าต้องเจอ ปั ญ ห า จุกจิกภายในบ้านอีก หลายๆคนแทบลมจับเลย เพราะงานนอกบ้านว่าเหนื่อยแล้ว แต่งานในบ้านเหนื่อยยิ่งกว่า โดยเฉพาะปัยหาจุกจิกภายในบ้าน ที่แทบทุกบ้านต้องเจอ ไม่อย่างก้อย่าง คอยมาทดสอบเราอยู่เสมอ แต่รู้มั้ยว่า วัตุดิบในครัวในห้องน้ำของคุณนั้น สามารถ ช่ ว ย เหลือ ปั ญ ห า จุกจิกที่คุณต้องพบเจอในบ้านได้

ค ร า บ เปื้อนน้ำเป็นวงจากการวางแก้วน้ำทิ้งเอาไว้บนเฟอร์นิเจอร์ไม้

สามารถกำจัดออกได้อย่างไม่ ย า กเย็นด้วยการ ผ ส ม น้ำมันพืชแล้วก็เกลือกระทั่งเป็นเนื้อครีมข้นเหนียว แล้วก็ใช้ผ้าชุบน้ำจุ่มส่วนประกอบ นำไปขัด ค ร า บ น้ำออกให้หมด แล้วก็ใช้ผ้าสะอาดขัดรอยเปื้อนน้ำมันออกจนสะอาด วิธีนี้สามารถใช้แก้ไข ปั ญ ห า รอยขูดขีดและก็รอยบุ๋มบนเครื่องเรือนไม้ได้ด้วยนะ

อ่างล้างจานเต็มด้วย แ บ ค ที เ รี ย

อ่างล้างจานแปลงเป็นจุดที่ ส ก ป ร ก ที่สุด ให้ใช้น้ำมันพืช ผ ส ม กับเบกกิ้ง โ ซ ด า ขัดทุกซอกในอ่างล้างจานด้วยแปรงสีฟันแล้วล้างออก เพียงเท่านี้จำนวนเ ชื้ อ แ บ ค ที เ รี ย ก็จะลดลงอย่างง่ายดาย

ค ร า บ เปื้อนน้ำมันจากการทำอาหารกระเด็นเลอะ

วิธีทำก็ไม่ ย า กเพียงแค่เทน้ำมันพืชดังกล่างลงไปบนกระดาษทิชชูเล็กน้อย แล้วก็ค่อยนำไปขัดๆเช็ดๆรอบๆฝาหรือเครื่องครัว รอยเปื้อนน้ำมันที่ทั้งยังข้นและก็เหนียวก็จะค่อยๆหลุดออกไป

ช่ ว ย ทำให้เย็บผ้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

สบู่ก้อนสามารถเอามา ช่ ว ย งานการเย็บปักถักร้อยได้หลากหลาย ไม่ว่าจะคือการใช้สบู่ก้อนทำเครื่องหมายขอบขอบหรือขอบตะเข็บผ้า เพื่อ ช่ ว ย ทำให้เย็บผ้าสะกดรอยได้ง่ายมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นการนำผ้าลายสวยมาหุ้มสบู่ไว้ เพื่อใช้หมอนปักเข็มต่างๆก็ยังได้

เก็บ เ ศ ษ แก้วที่แตกละเอียด

แก้วแตกทีไรมีงานใหญ่ทุกครั้ง แต่ว่าจะกลายเป็นเรื่องง่ายๆๆเพียงนำสบู่ก้อนเล็กที่ไม่ใช้แล้ว มาเช็ดลงบนพื้นที่มี เ ศ ษ แก้วแตกให้ทั่ว เ ศ ษ แก้วชิ้นเล็กๆพวกนั้นก็จะเข้าไปอยู่ในก้อนสบู่จนหมดเกลี้ยง ไม่เหลือให้บาดเท้าแน่นอน

ช่ ว ย ถอดแหวนแน่นๆออกอย่างง่ายดาย

สวมแหวนที่มีขนาดเล็กกว่านิ้ว แล้วปรากฏว่าถอดไม่ออก ไม่ต้องตกใจ เพียงแค่ใช้สบู่ก้อนเช็ดไปบริเวณแหวนรวมทั้งนิ้ว และหลังจากนั้นก็ค่อยๆขยับแหวนครั้งละนิด แหวนก็จะถูกถอดออกมาจากนิ้วอย่างง่ายดาย

นอกจากนั้นพวกเรายังมีเทคนิคแก้ไข ปั ญ ห า ในบ้านที่พบมากมาฝากอีกด้วย

รอยเปื้อนฝังแน่นในกระทะหลุดออกง่าย

รอย ค ร า บ ที่เกิดจากการไหม้ที่เกิดภายหลังการประกอบอาหารทุกครั้งสามารถไข ปั ญ ห า ได้โดยโรยเกลือลงไปเมื่อทำอาหารเสร็จ รวมทั้งพึ่งจะปิดเตาใหม่ๆรอสักพัก ค ร า บ เปื้อนอาหารที่ฝังแน่นอยู่จะค่อยๆหลุดลอกออกมาอัตโนมัติ คราวนี้ก็นำไปล้างชำระล้างตามปกติได้แล้วล่ะ

กระเบื้องห้องน้ำที่มี ค ร า บ เปื้อนสบู่เกาะอยู่

ห้องน้ำที่เต็มไปด้วย ค ร า บ เปื้อนสบู่จนกระทั่งดูไม่สะอาด ก็อย่ารอช้า ผ ส ม เกลือและก็น้ำส้มสายชูในอัตราส่วน 1 ต่อ 4 และก็เอามาราดตามกระเบื้องห้องสุขาที่มีรอยเปื้อนสบู่เกาะอยู่ และก็ตามด้วยใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดหรือฟองน้ำขัดทำความสะอาดอีกที

ตู้เย็นมีกลิ่น

เพียงแค่ ผ ส ม เกลือกับ โ ซ ด า เข้าด้วยกัน ก็สามารถเอามาล้างชำระล้างตู้แช่เย็นได้สะอาดไม่แพ้กัน แถมยัง ช่ ว ย ขจัดกลิ่นของกินในตู้แช่เย็นได้อย่างสะอาดอีกด้วย ประหยัดแล้วก็ปลอดภัยสุดๆไปเลย

ต้องบอกว่าเคล็ดลับดีๆที่เรานำมาฝากเพื่อนๆในวันนี้หลายๆคนก็คงเพิ่งทราบว่าสิ่งนี้มันใช้ทำแบบนี้ได้ด้วยหรอ มีประโยชน์มากกว่าที่คิดอีก แล้วเจ้าสิ่งนี้ใช้แก้ ปั ญ ห า ขนาดนี้ได้เลยหรอ บอกเลยว่าไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ จดจำเคล็ดลับเหล่านี้ไว้ รับรองว่าวันหน้ามันมีประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อย และ ช่ ว ย ให้ท่านใช้ชวิตได้ง่ายขึ้นอีกมาก

ขอบคุณที่มาข้อมูล feedsod

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ท่องยามคับขัน คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบวัดเขาสาริกา ชีวิตดีเงินทองไม่ขาดมือ

หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นผู้ทรงศีลที่มีฌานสมาบัติขั้นสูง ຍากที่จะเข้…