Home Happiness แค่ใช้ 2 อย่างนี้ ฝุ่นบนฟูกที่นอนเก่า ก็หายไปแบบไม่ต้องเหนื่อย

แค่ใช้ 2 อย่างนี้ ฝุ่นบนฟูกที่นอนเก่า ก็หายไปแบบไม่ต้องเหนื่อย

1 second read
0
0
12,191

สมัยนี้คนเราใช้เวลาอยู่บนที่นอนนานขึ้น บางยังไม่ถึงเวลานอน ก็นอนเล่นโทรศัพท์ นอนดูซีรีย์ นอนดูทีวี นอนเล่นเกมส์ ทั้งที่เราอยู่บนที่นอนนานขนาดนี้ แต่ที่นอนที่เรานอนเกลือกกลิ้งอยู่ กลับถูกมองข้าม ละเลยไม่ใส่ใจ

เพราะด้วยความยุ่ง ย า ก และที่นอนหนักเอามากๆ หลายคนเลยขี้เกียจที่จะดูแล ทำความสะอาด วันนี้พวกเราเลยมีขั้นตอนการทำความสะอาดฟูกที่นอนแบบง่ายๆประหยัดเวลา นอนมาเป็นปีๆไม่เคยดูแลความสะอาด จำต้องลอง

วันนี้พวกเรามีวิธีการดีๆมาบอกกัน รับรอง สบายขึ้นเยอะ ที่นอนที่ใช้นอนกันอยู่ปัจจุบันนี้ ทราบหรือเปล่าว่ามันอาจเป็นแหล่งที่อยู่ของพวกเชื้อโรค แบคทีเรีย ไรฝุ่นละอองต่างๆถึงเวลาทำความสะอาดมันกันแล้วล่ะ

อัน ดั บ แรกนั้น ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดฝุ่นผงและก็ เ ศ ษ ผิวหนังที่ตายแล้วออกก่อน แต่ว่าอย่าลืมชำระล้างเครื่องดูดฝุ่นก่อนนำมาใช้ล่ะ

นำผง เ บ ก กิ้ ง โ ซ ด า มาโรยให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้ 30 นาที แล้วก็ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออก แนะนำให้ดูด เ บ ก กิ้ ง โ ซ ด า ออกให้หมด อย่าให้หลงเหลือเด้ดขาดเพราะอาจเกิดการระคายเคืองทีหลังได้

ใช้ผ้าชื้นๆซับ แล้วก็เช็ดรอบ ค ร า บ เปื้อนต่างๆแล้วก็ ค ร า บ เปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความ ส ก ป ร ก ฝังแน่นให้ใช้ เ บ ก กิ้ ง โ ซ ด า ผสมเกลือแล้วก็น้ำ นำผ้าจุ่มหมาดๆแล้วเช็ดบริเวณที่มี ค ร า บ หรือบางทีก็อาจจะใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ที่ไว้ล้างแผล ผสมกับสบู่แล้วเช็ดบริเวณที่มี ค ร า บ ดังกล่าวก็ได้

ดั บ กลิ่นทั่วๆไปด้วย เ บ ก กิ้ ง โ ซ ด า

ปั ญ ห า ค ร า บ เปื้อนเหงื่อหรือเหตุต่างๆที่ทำให้ที่พักผ่อนมีกลิ่น เ ห ม็ น อั บ จะหมดไป แค่เพียงผสม เ บ ก กิ้ ง โ ซ ด า กับกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่พวกเราชอบให้เข้ากัน แล้วโรยไปบนที่พักผ่อนให้ทั่ว ใช้แปรงขัดๆเช็ดๆอย่างเบามือแล้วก็ย้ำตรงจุดที่มีรอยเปื้อน ทิ้งเอาไว้ 10 นาที แล้วก็ใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาด เ บ ก กิ้ ง โ ซ ด า ออกให้หมด แนะนำให้ดูด เ บ ก กิ้ ง โ ซ ด า ออกให้หมด อย่าให้หลงเหลือเด้ดขาดเพราะอาจเกิดการระคายเคืองทีหลังได้

ทำความสะอาด ค ร า บ ธรรมดาทั่วๆไป

แม้ว่าจะตรวจแล้วว่า ค ร า บ เปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความ ส ก ป ร ก นั้นไม่ใช่รอยเปื้อนหนักอะไร แต่ว่าพวกเราก็จะต้องรีบชำระล้างก่อนที่จะ ค ร า บ เปื้อนนั้นจะเกาะแน่นติดทนนาน ด้วยสูตรสบู่แห้งที่มีส่วนผสมดังต่อไปนี้ ผสมน้ำ ย า สำหรับล้างจาน ¼ ถ้วยตวง กับน้ำ 2-3 ช้อนชา ให้ได้เนื้อโฟมหนาๆแล้วต่อจากนั้นป้ายเนื้อโฟมลงไปบน ค ร า บ ที่เป็นรอยเปื้อน ใช้แปรงขนนุ่มขัด ค ร า บ เปื้อนให้หลุดออก แล้วทิ้งเอาไว้ให้แห้งก่อนใช้ผ้าถูส่วนผสมออก

กำ จั ด เหล่า เ ชื้ อ ร า และก็รอยด่างดำ

เริ่มจากยกที่นอนออกมาผึ่งแดด แล้วก็ใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดให้ทั่ว นำฟองน้ำไปชุบลงในส่วนประกอบที่มีแอลกอฮอล์แล้วก็น้ำอุ่นในจำนวนที่เท่าๆกัน แล้วหลังจากนั้นซับลงไปบนที่พักผ่อนเน้นจุดที่เป็นรอยเปื้อน เ ชื้ อ ร า เพื่อแน่ใจว่า เ ชื้ อ ร า ตายสนิทแน่

จำไว้ว่าการชำระล้างฟูกและก็ที่พักผ่อนเป็นประจำนั้นจะช่วยป้องกัน เ ชื้ อ ร า ตามที่นอน อันจะมีผลต่อสุขภาพของคุณโดยตรงด้วย

ขอบคุณที่มาข้อมูล feedsod

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ท่องยามคับขัน คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบวัดเขาสาริกา ชีวิตดีเงินทองไม่ขาดมือ

หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นผู้ทรงศีลที่มีฌานสมาบัติขั้นสูง ຍากที่จะเข้…