Home Happiness สาวๆยอมรับผมหงอกธรรมชาติ มิติใหม่ของความงาม ยิ่งหงอกยิ่งเท่

สาวๆยอมรับผมหงอกธรรมชาติ มิติใหม่ของความงาม ยิ่งหงอกยิ่งเท่

8 second read
0
0
3,218

เ ชื่ อ หลายคนคงจะเคยปวดหัวกับ ปั ญ ห า “ผมหงอก” ขึ้นเต็มหัวทั้งๆ ที่อายุก็ยังไม่ได้มาก ต้องลำบากไป ย้ อ ม สีให้เปลืองเงินกันหลายต่อหลายครั้งก็ยังกลับมามีผมหงอก ส า เ ห ตุ อาจเกิดจากหลายๆ อย่าง ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าอาการผมหงอกของคุณเกิดจาก ส า เ ห ตุ อะไร

ถึงจะแก้ ปั ญ ห า ผมหงอกได้ถูกวิธี ตามปกติแล้ว ผมหงอกจะเริ่มมีตอนอายุ 35 ปีขึ้นไป แต่ทำไมบางคนกลับมีผมหงอกมากกว่าเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกันตั้งแต่เด็กๆ

ส า เ ห ตุ ที่ทำให้เกิดผมหงอกก่อนวัยอันควร

1 ก ร ร ม พั น ธุ์

2 เกิดจาก โ ร ค บางชนิด

3 ขาดสารอาหาร

ในยุคที่เทรนด์ความงามมาแรง และการทำศัลย ก ร ร ม เป็นเรื่องใกล้ตัวมากยิ่งขึ้น คนก็ยิ่ง ก ลั ว ความแก่กันมากขึ้น แค่เห็นผมเริ่มหงอกก็รีบพุ่งเข้าร้านเสริมสวย เพื่อ ย้ อ ม ผมกันแทบไม่ทัน

ผู้หญิงทั่วโลกจำนวนมากที่จะภูมิใจในผมสีเทาธรรมชาติของพวกเขา ปัจจัยสำคัญในขบวนการที่ได้รับความนิยม คือการยอมรับมันว่ามันเกิดขึ้นมาโดยธรรมชาติไม่ใช่การ ย้ อ ม ขึ้นมาแต่อย่างใด เรามีทางเลือกที่จะปกปิดมัน โดยการ ย้ อ ม สีดำ หรือสีอื่นทับ

แต่ …ผมสีเทาขาวใช่ว่าจะดูแก่ไปเสียทั้งหมด วันนี้ปริญญาชีวิตจะเอาเทรนด์ผมสีเทาขาวที่ทำออกมาแล้วดูสาวดูไม่แก่มาฝากสาวๆ กันนะคะ รับรองว่าสาวหลายคนจะเปลี่ยนทัศนคติกับการทำผมสีเทาขาวแบบหน้ามือหลังมือกันเลยทีเดียว

จะว่าไปก็ถือว่าเป็นข่าวดีของสาวอีกหลายคนนะคะ ที่อายุอานามยังไม่มากแต่ดันมีผมขาวแซมขึ้นมาซะแล้ว เอาล่ะ !! ทีนี้ก็ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องจ้างใครถอนกันแล้ว ย้ อ ม มันไปทั้งหัวให้สิ้นเรื่องกันไปเลย แต่จะทำแบบไหนดีน้าาาา ไม่ยากค่ะ ตามมาเลย

ครั้งหนึ่ง ไม่นานมานี้ เว็บไซต์ข่าว บีบีซี รายงานว่า มีผู้หญิงหลายคนยอมรับสภาพ ผมเทา ตามธรรมชาติอย่างใจเป็นสุข ในอินสตาแกรม ‘กรอมบ์’ (Grombe) สังคมของสาวที่ปฏิเสธการ ย้ อ ม ผมและยอมรับสีผมที่เกิดขึ้น โดยหญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่า เคท ดีโนต้า เริ่มมีผมเทาตั้งแต่อายุ 7 ปี เมื่อเธออายุ 14 ปี ก็เลย ย้ อ ม ผมตัวเอง ต่อมา เคทอายุ 28 ปี เธอใช้เงินกว่า 18,OOO$ (ประมาณ 5OO,OOO฿) และเวลากว่า 1,OOO ชั่วโมง เพื่อจัดการ ย้ อ ม ผม ซึ่งเธอเริ่มยอมรับธรรมชาติของตัวเอง

มาร์ธา ทรัสโลว์ อายุ 26 ปี ก่อตั้งชุมชนนี้ขึ้นหลังจากไม่ได้รับกำลังใจและคำแนะนำจากที่อื่น ซึ่งเธอเปิดโอกาสให้ผู้หญิงทุกคนแบ่งปันประสบการณ์ที่พบเจอ ตอนนี้อินสตราแกรมดังกล่าวมีผู้ติดตามกว่า 1O,OOO คน

รวมถึงความเห็นด้านบวกเต็มเปี่ยมจากชาวเน็ต มาร์ธากล่าวว่า “ผู้หญิงส่วนใหญ่รู้สึกว่า ฉันกดดันที่จะแก่ขึ้น แต่ฉันจะเป็นตัวเองในแบบที่จริง”

ศาสตราจารย์เดสมอนด์ โทบิน ผู้เชี่ยวชาญด้านเม็ดสีผมและผิว อธิบายว่า เป็นเรื่องปกติของผู้หญิงเชื้อสายยุโรปในช่วงอายุ 2O ปี ที่จะเริ่มมีผมเทาเกิดขึ้น เดสมอนด์ทำการวิจัยที่เผยผลว่า ยีนส์บางส่วนมีผลต่อการผมเทา

ซึ่งคนแต่ละชาติ พั น ธุ์ มีอัตราเฉลี่ยการผมเทาต่างกัน โดยชาวแอฟริกันและเอเชียตะวันออกมาโอกาสผมเปลี่ยนสีช้าสุด และฮอร์โมนกับความเครียดก็เป็นปัจจัยต่อการผมหงอก

เชลลี่ กิลลิส อายุ 46 ปี เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงในสื่อกระแสหลัก ช่วยให้ผู้หญิงรู้สึกมั่นใจในกาวไว้ผมเทา เธอกล่าวว่า

“เราจะเห็นผู้หญิงยอมรับมันมากขึ้น ด้วยต้นแบบต่างๆ หรือแรงบันดาลใจว่าความสวยงามเป็นแบบไหน ฉันรู้ว่าการเปลี่ยนผ่านมันยาก แต่จุดหมายปลายทางเป็นสิ่งที่คุ้มค่า”

ขอบคุณที่มาข้อมูล ปริญญาชีวิต , boredpanda.com, Mthai, google

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ท่องยามคับขัน คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบวัดเขาสาริกา ชีวิตดีเงินทองไม่ขาดมือ

หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นผู้ทรงศีลที่มีฌานสมาบัติขั้นสูง ຍากที่จะเข้…