Home Happiness คิดให้ดีก่อนใช้ น้ำย าปรับผ้านุ่ม หลายคนไม่เคยรู้ ชะล่าใจไม่ได้

คิดให้ดีก่อนใช้ น้ำย าปรับผ้านุ่ม หลายคนไม่เคยรู้ ชะล่าใจไม่ได้

6 second read
0
1
5,271

น้ำ ย า ปรับผ้านุ่ม เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทุกบ้านจะต้องใช้กัน เพรานำมาใช้เป็นย้ำ ย า ที่จะช่วยทำให้เสื้อผ้าของเรานั้นมีกลิ่นที่หอม ติดเสื้อผ้าได้นาน แต่หลายๆคนคงจะยังไม่รู้ว่าน้ำ ย า ปรับผ้านุ่มนั้นมี อั น ต ร า ย ที่แฝงมาด้วย

สืบเนื่องจากตัวของผู้เขียนเอง ได้ทำการรักษาซีสต์ที่บริเวณของมดลูกด้วยวิธีโภชนาบำบัดจาหมอหมอนอกกระลา กระทั่งหาย แต่ก็ได้มีข้อห้ามแปลกๆ นั่นคือ ห้ามใช้น้ำ ย า ปรับผ้านุ่ม และน้ำ ย า ขัดเบาะรถ ทำเอาตัวเราเองก็สงสัยไปตามๆกัน กระทั่งจึงมาพบกับคำตอบ เลยจะมาส่งต่อให้กับเพื่อนๆกัน จะเป็นอย่างไรนั้นมาดูกันเลย

รู้หรือไม่

รู้หรือไม่ว่าในน้ำ ย า ปรับผ้านุ่มนั้นมีฮ อ ร์ โ ม นเพศหญิงทั้งนั้นเลย เราก็เลยต้องหาข้อมูลกันนานเลยทีเดียวเพื่อปราบความดื้อรั้นและให้เธอได้มองเห็นภาพในอนาคตที่อาจจะเกิดกับทุกคนโดยหาสาเหตุไม่เจอแล้วก็ไปหา ย า มาทำ ล า ย ตั บ ไ ต กันอีก แล้วคุณเคยเห็นฉลากมั้ยว่าเขาใส่อะไรลงไปบ้าง ถ้าไม่เคยสังเกต ถ้างั้นผมชวนเราๆ ด้วยเลยนะครับ มาดูกันเลย

ประโยชน์ของน้ำ ย า ปรับผ้านุ่ม

น้ำ ย า ปรับผ้านุ่ม ช่วยให้ผ้ามีความเรียบ นุ่ม ป้ อ ง กั น การเกิดไฟฟ้าสถิตช่วยให้รีดได้ง่ายลดการยับของผ้า จึงทําให้สิ่งสกปรกติดเนื้อผ้า ย า กขึ้น และทําให้ผ้าเปียกน้ำ ย า กขึ้น

น้ำ ย า ปรับผ้านุ่มทำงานอย่างไร

น้ำ ย า ปรับผ้านุ่มทำงานโดยการเคลือบพื้นผิวของเส้นใยผ้าที่มีชั้นบางของ ส า ร ต่างๆ ซึ่ง ส า ร เหล่านี้มีคุณสมบัติในการหล่อลื่นจึงทำให้เส้นใยนุ่มนวลและป้ อ ง กั น การสะสมของไฟฟ้าสถิต แถมยังมี ส า ร ที่ทำให้หน้าเตารีดเกิดไฟฟ้าสถิตเล็กน้อยเพื่อทำให้ไม่เกิดแรงต้านทานระหว่างการรีดผ้า จึงช่วยลดรอยยับในเสื้อผ้าได้เล็กน้อย

ส่วนประกอบสำคัญ

ส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยให้น้ำ ย า ปรับผ้านุ่มมีคุณสมบัติดังกล่าวคือ กรดมันน้ำ ซึ่งกรดน้ำมันนี้จะยังคงติดคงทนอยู่ในเนื้อผ้าแม้ว่าจะผ่านการซักน้ำและรีดแล้วก็ตาม แต่สิ่งที่ที่ร้ายไปกว่านั้นน้ำมันนี้อาจซึมเข้าสู่ร่างกายทางผิวหนังของคุณ หรือจากการสูดดม นอกจากนี้น้ำ ย า ปรับผ้านุ่มยังประกอบด้วยสิ่งที่เป็น อั น ต ร า ย อีกหลายชนิดได้แก่ เอทิลเอซิเทต, เบนซิน เอซีเทต, เบนซิน แ อ ล ก อ ฮ อ ล์ ,เอทานอลและคลอโรฟอร์ม โดยเหล่านี้ต้องควบคุมให้ใช้ในปริมาณที่เหมาะสม เพราะเป็นสิ่งที่ส่งผลไม่ดีต่อร่างกายก่อให้เกิดการระคายเคืองและทำ ล า ย สุขภาพ ต่อการหายใจ ทำให้รู้สึกมึน และเวียนศีรษะ ซึ่งมีผลต่อระบบ ป ร ะ ส า ท และร้ายที่สุดอาจก่อให้เกิดม ะ เ ร็ ง ได้

เมื่อได้รับ ส า ร เ ค มี ทั้ง 5 ชนิดเข้าสู่ร่างกาย จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

1 ส า ร เอทิลอะซีเตท (Ethyl acetate) ไอระเหยของมันอาจทำให้เกิดอาการง่วงซึมและเวียนศีรษะ ทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนัง ตา และทางเดินหายใจ ใครที่มีอาการเหล่านี้บ่อยๆ แนะนำให้ลองสังเกตตัวเอง และลองปรับเปลี่ยนการใช้ผลิตภัณฑ์น้ำ ย า ปรับผ้านุ่ม

2 ส า ร คลอโรฟอร์ม(Chloroform) ไอระเหยของมันทำให้ร่างกายหมดความรู้สึกหรืออาจถึงขั้นสลบได้ และไอระเหยของมันมีผลกระทบต่อระบบ ป ร ะ ส า ท ส่วนกลางทำให้มีอาการ ป ว ด ศีรษะ เวียนศีรษะ ถ้าคุณหายใจเอา ส า ร ที่ความเข้มข้นสูงเข้าไปเป็นประจำจะทำให้หมดสติ

3 ส า ร เบนซิล แ อ ล ก อ ฮ อ ล์ (Benzyl alcohol) การหายใจเข้าไปจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อเยื่อเมือก ทำให้ลำคออักเสบ เกิดอาการไอ หายใจถี่รัว เวียนศีรษะง่วงนอน หากสัมผัสถูกผิวหนังจะก่อให้เกิดการระคายเคืองผื่นแดง เจ็บ ป ว ด การกลืนหรือกินเข้าไปจะก่อให้เกิดการระคายเคืองลำคออักเสบ ป ว ด ท้องคลื่นไส้ การสัมผัสถูกตา จะก่อให้เกิดการระคายเคืองตาแดง เจ็บตาตาพร่ามัว เมื่อ ส า ร ดู ด ซึมผ่านร่างกาย ทำให้ระบบ ป ร ะ ส า ท ส่วนกลางทำงานผิดปกติ

4 ส า ร เบนซิลอะซีเตท (Benzyl acetate) การหายใจเข้าไปทำให้เกิดการระคายเคืองต่อเยื่อเมือกมีอาการไอ เวียนศีรษะเมื่อสัมผัสถูกผิวหนังจะก่อให้เกิดการระคายเคืองผื่นแดงการสัมผัสถูกตาจะก่อให้เกิดการระคายเคือง ตาแดง เจ็บตาตาพร่ามัว

5 มัสไซลีน (Musk xylene) เป็น ส า ร ก่อม ะ เ ร็ ง ซึ่งน่ากลัวมาก ดังนั้น จากข้อมูลความเป็น อั น ต ร า ย ข้างต้น ถือว่ามีความ รุ น แ ร ง อย่างมากซึ่งส่งผลกระทบทำให้เกิดผล เ สี ย ทั้งในด้านร่างกายและทรัพย์สินของเราๆท่านๆ หากพบว่ามี ส า ร เ ค มี ที่เป็น อั น ต ร า ย กับผู้บริโภค โทรแจ้งได้ที่หมายเลข 1166

ขอบคุณที่มาข้อมูล muslimthaipost

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า…

“ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า… ผม : ทานข้าวมันไก่มั้ย…