Home Happiness คนที่โดนใบสั่งจากกล้องวงจรปิดบ่อย รู้ไว้ ช่วยคุณได้เยอะมาก

คนที่โดนใบสั่งจากกล้องวงจรปิดบ่อย รู้ไว้ ช่วยคุณได้เยอะมาก

0 second read
0
0
3,669

หากวันนี้คุณนั้นเป็นคนหนึ่งที่มักจะโดนใบสั่งจากกล้องวงจรปิดบ่อย วันนี้เราก็มีแนวทางมาแนะนำคุณเกี่ยวกับ โดนใบสั่งจากกล้องวงจรปิดบ่อย รู้ไว้ ช่วยคุณได้เยอะมาก ไปดูกันว่าจะต้องทำอย่ างไรบ้าง

การใช้รถบนถนนทุกวันนี้ เราต่างทราบกันดีว่ามีบริการถ่ายรูปฟรี หากรถของคุณวิ่งเร็ว เกินกว่ากำหนด และสิ่งที่จะต ามมาก็คือใบสั่งนั่นเอง วันนี้เราจึงมีสาระประโยชน์ เกี่ยวกับเรื่องของใบสั่งจากกล้องวงจรปิด นำมาฝากเพื่อนๆ ที่ใช้รถและอาจจะเคยโดนใบสั่งจากกล้องวงจรปิดกัน

สำหรับคนที่โดนใบสั่งแบ บนี้จะมีกำหนดไว้ว่าจะต้องไปชำระภายใน 7 วัน หากไม่ไปภายในระยะเวลาที่กำหนดต ามจดหมายก็จะมีค่า ป รั บ อีก ปัจจุบัน มีผู้กระทำผิ ดมากมายเลย แม้ว่าบางคน มองว่าเป็นจำนวนเ งิ นไม่เยอะก็จริงแต่ว่ามันไม่ใช่ทุกคนที่จะมีเ งิ น จ่ า ย ค่า ป รั บ แบบทันทีนะ

พอเราไม่ไป จ่ า ย ต ามเวลาที่กำหนดจะเป็นอย่ างไร ทางกรมตำรวจก็ส่ งข้ อมูล ไปยังกรมขนส่ งทางบกเพื่อให้ทำการงดเว้นการต่อทะเบียนรถของเราเป็นการชั่ วคราว

แต่ถ้าหากเราไป จ่ า ย ก็จะมีค่า ป รั บ ล่ าช้าอีก 1,000 บ า ท ซึ่งตรงนี้นี่เองที่มันเป็นเ งิ นเพิ่มขึ้น มาอีกมิใช่น้อยเลย แม้ว่าค่า ป รั บ ต ามใบสั่งจะสอ ดรับกับการแก้ไขกฎหมายใบสั่งใหม่

ทนาย เกิ ดผล แก้วเกิ ด ก็ได้มีการแนะนำว่า เห็นความพย า ย ามของตำรวจที่บังคับ ใช้กฎหมายจราจรอ ย่ า งเข้มแข็ งเหลือเกิน ผมเห็นด้วยกับการ

ใช้กล้องและเทคโนโลยี แทนเจ้าพนักงานจราจร บางอย่ าง แก้ไขการใช้ดุลยพินิจที่ไม่ถูกต้อง และการโต้เถียงของประช าชนได้เพราะกล้องไม่โ กห ก

ยกเว้นตำรวจมั่ว ส่ งหมายใบสั่งผิ ดบ้าน แต่การออ กมาตรการบังคับให้ไปชำระค่า ป รั บ ภายใน 7 วัน หากล่ าช้าจะต้องชำระ ค่า ป รั บ ล่ าช้ าเพิ่ม 1,000 บ า ท และอายัดทะเบียนไว้ สำหรับผมผิ ดก็ว่าไปต ามผิ ด ผิ ดก็ต้องมีหน้าที่ จ่ า ย ค่า ป รั บ ต ามกฎหมาย แต่ไม่เห็นด้วยกับการบังคับให้ชำระ

ค่า ป รั บ ล่ าช้าอีก 1,000 บ า ท รวม 1,500 บ า ท มันโ ห ดร้ า ยเกินไปไหมครับ แต่ตำรวจได้ค่า ป รั บ และเปอร์เซ็นต์ค่า ป รั บ เพิ่มอีก 3 เท่า จาก 500 เป็น 1,500 ภายในเวลา 30 วัน มันจะน่าเก ลี ย ดไปไหมครับ 1,500 ซื้ อน มลูกได้ทั้งเดือน ท่านจะรีบใช้เ งิ นไปไหน ใจเย็น ให้เวลาช าวบ้านห า ยใจบ้าง

ถ้าสมมุติว่าช าวบ้านที่โดนใบสั่งทั้ง 1,600 คน ลุกขึ้น มาต่อสู้ด้วยวิ ธีการทางกฎหมาย และใช้สิทธิทางศาลบ้าง แทนที่จะยอมชำระค่า ป รั บ 500 หรือ 1,500 บ า ท ในกรณีล่ าช้า รวมใจรวมตัวกันเดินเข้า โรงพักแจ้งต่อพนักงานสอบสวนว่าไม่ชำระค่า ป รั บ ที่โรงพัก แต่จะไปสู้ในชั้นศาล หรือชำระค่า ป รั บ ที่ศาลแทน

ถ้ามีสักเดือนละ 1,000 คน งานคงล้น มือตำรวจ และพนักงานอัยการแน่นอน ลองดูไหมครับ ความผิ ดลหุโ ท ษ ไม่ต้องประกันตัว เดินถือใบสั่งที่ตำรวจส่ ง ไปให้ทางไปรษณีย์

แล้วบอ กพนักงานสอบสวนว่าขอไปต่อสู้ ในกรณีไม่ผิ ด หรือไปชำระค่า ป รั บ ที่ศาลแทน เมื่อไปถึงศาล ถ้าผิ ดก็รับส ารภาพ ศาลก็ ป รั บ ครึ่งหนึ่งของ 500 บ า ท คงเหลือ

จ่ า ย ค่า ป รั บ ที่ศาล เพียง 250 บ า ท ไม่เ สี ยค่า ป รั บ ล่ าช้า ไม่ถูกอายัดทะเบียน เพราะถือว่าชำระค่า ป รั บ ต ามคำพิพากษาแล้ว และที่สำคัญเ งิ นค่า ป รั บ ในศ าล

ตำรวจจะไม่ได้เปอร์เซ็นแม้แต่สต างค์แดงเดียว อ ย่ าบีบบังคับประช าชนเกินไปนะครับ ผมเชื่อว่า ถ้ามีคนลุกสู้และใช้วิ ธีนี้ ตำรวจนั่นแหละครับที่จะเหนื่อยจนไม่ต้องทำงานอย่ างอื่น

เผลอ คดีข า ด อ ายุค วามเพราะฟ้องไม่ทัน เ สี ยงบประมาณซื้ อ กล้อง และงบประมาณพิมพ์ใบสั่งเปล่ า เป็นช่องทางในการชำระค่า ป รั บ ที่เหมาะสมมากที่สุดแล้ว

อย่ าได้กลัวการเ สี ยเวลา ไปยังศ า ลเพราะมันไม่ได้เ สี ยเวลาอะไรมากมายเลย แต่ว่าทำให้เรานั้นยังมีเ งิ น เหลือ กลับมาใช้ จ่ า ย อย่ างอื่นอีก ด้วย ถ้าหากไป จ่ า ย ปกติ

ที่โรงพักเ งิ น 1,500 บ า ท ได้ลอยห า ยไปแน่นอน บางคนอาจจะ จ่ า ย ได้สบาย แต่อย่ าลืมว่ามันไม่ใช่ทุกคนที่จะหาเ งิ นจำนวนนี้ ได้ง่าย บางคน 100 บ า ท ก็อยู่ได้ตั้งหล า ยวันแล้ว บางที 1,500 อาจจะอยู่ได้เป็น

เดือนเลยก็ยังมี ฉะนั้นแล้วก็อย่ า ให้ใครมาเอ าเ งิ นเราไปได้ง่าย ในเมื่อมัน มีทางที่เ สี ยค่า ป รั บ ได้ถูกกว่านี้อีก และที่สำคัญก็อย่ าขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมาย กำหนดนะ จะได้ปลอ ดภั ย ทุกการเดินทางด้วย

ขอบคุณที่มาข้อมูล rooormai

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ท่องยามคับขัน คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบวัดเขาสาริกา ชีวิตดีเงินทองไม่ขาดมือ

หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นผู้ทรงศีลที่มีฌานสมาบัติขั้นสูง ຍากที่จะเข้…