Home Success กราบน้ำใจ เสี่ยปรีชา เเจกคาวหวานอาหารทุกวัน งบวันละ 5 หมื่น

กราบน้ำใจ เสี่ยปรีชา เเจกคาวหวานอาหารทุกวัน งบวันละ 5 หมื่น

2 second read
0
0
1,399

นับถือในน้ำใจของเสี่ยจริง ๆ ค่ะ เมื่อเร็วนี้มีรายงๅนว่า..นายปรีชาชัยรัตน์ คหบดีใจบุญ ชาวอุดรธานีหรือที่ทุกคนคุ้นเคยกันในชื่อ “เสี่ยปรีชา” ที่เคยสร้าง เเ จ กเงินช่วยชาวบ้านในช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นประจำทุกปี “ทำไปไม่ได้หวังอะไรเลย อย ากช่วยจริงๆ เเละเราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน”

เเละล่าสุดเสี่ยปรีชา ได้เดินทางมากราบไหว้ศาล พระภูมิพระพุทธรูป คล้องพวงมาลัย พร้อมกับสรงน้ำพระ เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี 2563 เเละเดินทางมาดูความเรียบร้อย ในการจัดทำโรงทานเเจกอาหารให้กับประชาชน ฟ รี ซึ่งเป็นร้านอาหารภายในตลาด

ใช้งบประมาณวันละ 5 หมื่นบาท โดยมีประชาชนที่ทราบข่าวเเห่กันมารับคูป อ ง รอรับอาหารเเละเครื่องดื่มกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของตลาดได้จัดระบบเว้นระยะห่าง ตามมาตรการป้องกันโร ค มีเจลล้างมือเเละเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกา ย ก่อนเข้ารับ เเ จ กอาหาร

มีประชาชนที่จะรับ เเ จ กอาหาร จากพ่อค้าเเม่ค้าที่ตลาดเเห่งนี้ ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ต้องสวมหน้ากาก เข้าเเถวระยะห่าง 2 เมตรขั้นต่ำ ระยะเวลา เเ จ ก ช่วงเช้า 07.00-09.00 น. ช่วงเย็น 17.00-1 9.00 น. เเละเอาอาหารไปให้คนที่บ้านได้ มีหลาย เ ม นูให้เลือก อาทิ ข้าวผัดกระเพรา ราดหน้า ไก่ทอดหาดใหญ่ น้ำดื่ม ของหวาน

เสี่ยปรีชาเปิดเผยว่า..การจัดอาหารมอบให้ กับประชาชนทั่วไป ฟ รีวันนี้ เป็นการช่วยเหลือที่ทุกคนกำลังประสบอยู่คือ การ เเพ ร่ ระ บ า ดของไ ว รัส ทำให้หลายคนต้องตกงๅน หยุดงๅน ทำงๅนก็ไม่ได้ต้องอยู่เเต่บ้าน เป็นการช่วยเหลืออีกทาง

เเต่สิ่งที่กลัวก็คือ ชาวบ้านที่เเห่กันมารับ ยืนติดกันเกินไป จะทำให้ ผิ ด ก ฎหมาย ทางราชการก็จะระงับ ก็พย าย ามเตือ น ชาวบ้าน เราจะทำทุกวันถ้ารักษากฎกติกาของรัฐ

เสี่ยปรีชากล่าวว่า..ทราบว่าทุกคนลำบาก เเต่เราต้องช่วยกันเเบบที่นายกรัฐมนตรีว่า “เราต้องสู้ไปด้วยกัน เเล้วเราก็จะรอดไปด้วยกัน” ไม่มีอะไร ก็อย ากจะช่วยเท่านั้นเอง วันนี้เป็นวันเเรก ก็มาดูความเป็นระเบียบว่าเป็นยังไง ก็ยังไม่เข้าที่เข้าทาง ต้องกราบขออภัยทางจังหวัด ก็จะพย าย ามทำให้ดีขึ้น โดยจะขีดเส้นระยะความห่าง 2 เมตร ตามที่กฎหมายกำหนดมา

เพื่อไม่ให้มีปัญหา ระยะเวลาที่จะทำก็คิดว่า จะทำไปเรื่อย ๆ จนสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้น ถึงจะหยุดก็จะมีการพูดคุย กับร้านค้าต่างๆ ว่าจะทำอย่างไรต่อไป เพราะปกติ ข า ยกันเเต่ช่วงเย็น ประชาชนอย ากได้รับความช่วยเหลือ เราก็ทำเท่าที่เราจะทำได้

ขอบคุณที่มาข้อมูล bat erk

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Success

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…