Home Happiness ทอดหอมเจียว กรอบนานไม่มีเหนียว ทำใส่กระปุกไว้ได้นาน

ทอดหอมเจียว กรอบนานไม่มีเหนียว ทำใส่กระปุกไว้ได้นาน

0 second read
0
0
1,352

เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนคงจะไม่ชอบทานหัวหอมที่มักจะอยู่ในเมนู อ า ห า ร กันใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าหากเป็นหอม ท อ ด หอมเจียวแล้วล่ะก็หยิบทานกันเพลินกันเลยทีเดียว เพราะหอม ท อ ด เป็นเมนู อ า ห า ร เป็นกับแกล้มที่ให้ความอร่อย ให้ความกรอบ เคี้ยวกันได้อย่างอร่อยเลยทีเดียว แล้วถ้ายิ่งนำมา ท อ ด แบบกรอบๆไม่อมน้ำมันไม่เหนียวแล้วนั้น คงได้ทานกันจนเพลินลืมอ้ ว นกันไปเลย

แต่วิธีการ ท อ ด หอมเจียวให้มีความกรอบได้นานไม่มีเหนียว เราได้มีเทคนิคง่ายๆมาฝากกัน เป็นเทคนิคการเจียวหอมเจียวที่จะให้ความกรอบได้นาน ทำเก็บใส่ไว้ในกระปุกแล้วนำมาทานในครั้งถัดไปก็ยังคงความกรอบความหอม และที่สำคัญนั้นไม่อมน้ำมันอย่างแน่นอน

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 หอมแดงใหม่ๆ (ซอยหอมตามลายย าว)

2 น้ำมันสำหรับ ท อ ด

3 เกลือ

4 กระดาษซับน้ำมัน

วิธีการทำ

1 หอมแดงมาปอกเปลือกจากนั้นนำไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาดดีเช็ดให้แห้ง หรือจะนำไปวางไว้บนตะแกรง ตากลมเอาไว้ให้แห้งดี

2 เมื่อทำความสะอาดแล้วแห้งเสร็จดีแล้ว ให้นำมาซอยตามลายยาวของหอมแดงให้มีความหนาและ ขนาดที่เท่าๆกัน เพราะเวลาที่เรานำไปเจียวในกระทะจะได้สุกได้อย่างทั่วถึงกัน

3 หอมซอยที่ซอยเสร็จเป็นที่เรียบร้อย โดยเกลือบางๆเคล้าให้ทั่ว วางพักเอาไว้เป็นเวลา 10 นาที จากนั้นให้เราใช้กระดาษซับน้ำออกจากหอมให้หมด ทำอย่างเบามือ หากเราทำแรงๆหอมจะแตกได้เวลา ที่เรา ท อ ด เวลาที่เราเจียวเสร็จออกมาแล้วนั้นจะได้สวยงาม ไม่แตก ไม่น่ารับประทาน

4 เมื่อครบเวลาเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้ตั้งกระทะเตรียมพร้อมสำหรับการ ท อ ด ใส่น้ำมันลงไปเทปริมาณน้ำมันกะพอให้ท่วมหอม น้ำมันที่เราจะใช้ในการ ท อ ด จะต้องเป็นน้ำมันใหม่ไม่ควรใช้น้ำมันเก่า ใช้ไฟระดับปานกลางเมื่อน้ำมันมีความร้อนจัดได้ที่ให้เราเบาไปค่อนข้างไปทางอ่อน แล้วให้ใส่หอมเจียวลงไป อย่าเพิ่งรีบคนให้ตัวหอมเจียวจับเข้าหากันเซ็ตตัวเล็กน้อย

5 จากนั้นให้ทำการคนเป็นระยะๆ เมื่อสีมีความใกล้เหลืองให้เราคนอยู่ตลอดเวลาแล้วให้ ท อ ด ไปเรื่อยๆ จนมีสีสันเหลืองที่ค่อนไปทางเข้ม จากนั้นให้เราตักขึ้นพักไว้บนกระดาษซับมัน เกลี่ยให้กระจายกันให้คลายความร้อน จะได้ความกรอบที่มากขึ้น

6 วางพักเอาไว้จนเย็นสนิท เมื่อเย็นสนิทดีแล้วให้เก็บใส่ในกระปุกที่มีฝาปิด เก็บเอาไว้ได้นานเป็นเดือน โดยที่ยังคงความกรอบไม่มีความเหนียว นำมาทานในครั้งถัดไปได้อย่างอร่อยถูกใจ

สิ่งสำคัญที่เราควรรู้นั้น ในขั้นตอนของการ ท อ ด เราควรที่จะรอให้น้ำมันมีความร้อนจัดดี ก่อนที่เราจะเบาไฟ แล้วค่อยใส่หอมลงไป ท อ ด เพราะถ้าหากว่าเราใส่ไปตอนที่น้ำมันยังไม่ร้อนจัดนั้นจะทำให้หอมเจียวของเราอมน้ำมันและไม่กรอบเลย

ขอบคุณที่มาข้อมูล hostingrc

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ท่องยามคับขัน คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบวัดเขาสาริกา ชีวิตดีเงินทองไม่ขาดมือ

หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นผู้ทรงศีลที่มีฌานสมาบัติขั้นสูง ຍากที่จะเข้…