Home Success โรงรับจำนำรู้ที่มาที่ไป โพสต์ตามหา คุณตาวัย 70 ป่วยจะไปหาหมอ เหลือเงินก้อนสุดท้ายเป็นเเบงค์เก่าอายุกว่า50ปี จ่ายค่ารักษาไม่ได้

โรงรับจำนำรู้ที่มาที่ไป โพสต์ตามหา คุณตาวัย 70 ป่วยจะไปหาหมอ เหลือเงินก้อนสุดท้ายเป็นเเบงค์เก่าอายุกว่า50ปี จ่ายค่ารักษาไม่ได้

2 second read
0
0
576

จากกรณีที่ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้เดินทางไปสถานธนานุบาล เทศบาลเมืองเลยอย่างเงียบๆ เพื่อขอไถ่ของจำนำที่เป็นอุปกรณ์ประกอบอาชีพ ส่งคืนให้ประชาชนเจ้าของอุปกรณ์เหล่านี้ได้นำไปทำมาหากินได้เลี้ยงชีพต่อไป พร้อมให้ทางสถานธนานุบาลฯช่วยเป็นธุระติดต่อลูกค้าที่ท่านผู้ว่าฯไถ่ทรัพย์ให้นั้น ให้มารับของคืนไป โดยไม่ต้องบอกพี่น้องประชาชนว่าใครเป็นคนไถ่ของให้

โดยที่จังหวัดเลย ในวันที่ 29 เม.ย.63 ที่สถานธนานุบาล เทศบาลเมืองเลย ได้ทีคุณตาวัย 70ปี นำธนบัตรเก่าใบละ100บาท อายุกว่า50ปี มาขอจำนำเพื่อนำเงินไปหาหมอรักษาอาการป่วยที่คลินิก

ซึ่งเรื่องดังกล่าวทาง นางบุศรา ชัยจันทร์ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเลย เปิดเผยว่า หลายวันมานี้คนเยอะมาก ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร ประมาณ10 โมง มีคุณตาอายุประมาณ 70 กว่าปี เดินทางมาที่โรงรับจำนำจากนั้นก็ควักธนบัตร 100 บาทสมัยรัชกาลที่ 9 อายุไม่ต่ำกว่า 50 ปี รุ่นเก่าสภาพเก่ามาก

เป็นแบงค์จริงมีรูปในหลวงในลายน้ำ จะมาแลกและทราบข่าวมาจากทีวีว่าที่โรงรับจำนำเทศบาลเลยนั้นรับแลกเงิน แต่ความจริงแล้ว คุณตานั้น อาจจะทราบจากข่าวที่ทางโรงจำนำมีคนใจบุญนั้น มีการมาไถ่ของให้ ซึ่งก็เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเลย

และเมื่อคุณตานั้นเดินทางมายังโรงรับจำนำ ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามและทราบว่า เป็นธนบัตร100บาท และ 10บาท อย่างละ1ใบ รวมเป็น 110 บาท นั้นเป็นเงินก้อนสุดท้ายที่ตานั้นมีติดตัว โดยทางโรงรับจำนั้นเมื่อทราบถึงที่มาที่ไป ก็ดำเนินการเก็บเงินของคุณตามท่านนี้ไว้

พร้อมกับนำเงินที่เป็นโครงการของท่านผู้ว่าฯ ชัยวัฒน์ ชื่อโกสุมในเรื่องของการไถ่ถอน สิ่งของที่มาจำนำ โดยให้เงินกลับเป็นตาเป็นเงินใหม่ จำนวน 200 บาท และทางโรงจำนำได้ให้คุณตาไป 300 บาท แต่คุณตาไม่เอา โดยบอกว่าต้องการเงินไปหาหมอเพียง 200 บาท ไม่ยอมรับเงิน 300 ที่จัดไว้ให้ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก ในเรื่องของความพอเพียง ความต้องการของตนเองในช่วงที่สภาพเศรษฐกิจแบบนี้

ทั้งนี้ นางบุศรา กล่าวต่ออีกว่า อยากจะฝากถามหาติดตามคุณตาคนนี้ด้วย เพื่อทางโรงรับจำนำจะได้นำเงินเก่า จำนวนนั้นกลับไป เพราะเป็นทรัพย์ของคุณตา หากใครทราบว่าคุณตาเป็นใคร อาศัยอยู่ที่ไหนก็ขอให้ติดต่อโรงรับจำนำเทศบาลเมืองเลย เบอร์โทรศัพท์ 042-811-093

ขอบคุณที่มาข้อมูล postjung

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Success

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…