Home Happiness ไม่ควรมองข้าม สิ่งที่ ค ว รรู้ก่อนนอน ครึ่งนาที 3 อ ย่ าง ครึ่งชั่วโมง 3 อ ย่ าง

ไม่ควรมองข้าม สิ่งที่ ค ว รรู้ก่อนนอน ครึ่งนาที 3 อ ย่ าง ครึ่งชั่วโมง 3 อ ย่ าง

0 second read
0
0
1,087

ไม่อยากให้มองข้าม เรื่องของสุขภาพถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากเลย ว่าไหม การที่มีสุขภา พร่ า ง ก า ยแข็งแรงดีแต่อาจต้องจากไปในช่วงเวลากลางคืน มีเหตุผลเนื่องมาจากในตอนกลางคืนลุกจากที่นอนเพื่อไปเข้าห้องน้ำ

โดยลุกเร็วมากจนเกินไป ซึ่งการลุกจากที่นอน อ ย่ างกะทันหันมักจะทำให้ขาดโ ล หิ ตไปเลี้ยงส ม อ งได้ส่งผลให้ความดันลดต่ำลง จนเกิดอา ก า รหน้า มื ด มึนหัวและลื่นล้มได้บางคนอาจแค่บางส่วนของร่างกายแตกหักแต่บางคนอาจจากไปได้

ได้มีคนเคยกล่าวไว้และมักจะย้ำประโยคหนึ่งอยู่เสมอๆ ว่า “ครึ่งนาที 3 อ ย่ าง และครึ่งชั่ วโมง 3 อ ย่ า ง” วลีนี้เป็นวลีสำคัญที่ไม่ต้องเสียเงินหามา แต่สามารถช่วยลดจำนวนผู้ที่จากไปอย่างกระทันหันจากการขาด โล หิ ตไปเลี้ยงส ม อ ง ได้เป็นจำนวนมาก

ครึ่งนาที 3 อ ย่ าง หมายถึง เมื่อตื่นนอนขึ้นมาแล้ว อ ย่ าลุกจากที่นอนในทันที ให้นอนไว้ก่อนครึ่งนาที เมื่อนั่งขึ้นมาก็ให้นั่งอีกครึ่งนาที แล้วเอาขาทอดไว้ที่พื้นอีกครึ่งนาที

ส่วนครึ่งชั่ วโมง 3 อ ย่ า ง หมายถึง ตื่นขึ้นมาตอนเช้า ควรออกกำลังกายครึ่งชั่ วโมง (หนักเบา แล้วแต่ละบุคคล) ตอนเที่ยง ควรนอนกลางวัน ประมาณ ครึ่งชั่ วโมง ต อ น บ่ า ยจะมีพละกำลังเต็มที่ (เพราะผู้สูงอายุมักจะตื่นนอนแต่เช้า กลางวันจึงควรพักผ่อนให้มาก) ตอนเย็น ผู้สูงอายุควรเดินช้าๆ สักครึ่งชั่ วโมง จะส่งผลทำให้ตอนกลางคืนหลับสบาย และสามารถล ด อั ต ราการเป็นโ ร ค ที่เกิดจากกล้ามเนื้อ หั ว ใ จ ตี บ และควา มดั น โ ลหิต สูงได้

หวังว่าสิ่งที่เรานำมาฝากในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับหลายๆคนป้องกันไว้ก่อนย่ อ ม ดีกว่า และนอกจากนี้เรายังมีวิธีการปฐมพ ย า บ า ลจากอาการต่างๆมาฝากกัน

1 เมื่อพบว่า ผู้อื่นสำลักอาหาร หลังจากตรวจสอบให้แน่ใจแล้วให้รีบไปประกบหลัง แล้วเอามือทั้งสองข้างโอบรอบเอวเขาไว้ กำมือหนึ่งข้างวางไว้เหนือสะดือ (บริเวณใต้ลิ้นปี่) แล้วเอามือที่เหลือมากำมือที่กุมไว้อีกที ออกแรงกระทุ้ ง แ รง ๆ ในลักษณะกระช า กสองมือเข้าหาตัวเอง ทำหลาย ๆ ครั้งเพื่อให้อาหา ร หลุดออกมา หากกระทุ้งที่ท้องแล้วไม่ได้ผลให้โน้มตัวผู้ป่ ว ยลง โดยให้ศีรษะอยู่ต่ำกว่าระดับ หั ว ไ ห ล่ ออกแรงตบสะบักของผู้ ป่ ว ยด้วยสันมือประมาณ 5 ครั้ง สลับกับกระทุ้งที่ท้องจนกว่าสิ่งที่ติดอยู่จะหลุดออกมา

2 ขาเป็นตะคริว เวลาขาซ้ายเป็นตะคริว ให้ยกมือขวาขึ้นสูงๆ เวลาขาขวาเป็นตะคริว ให้ยกมือซ้ายขึ้นสูงๆ จะรู้สึกสบายผ่อนคลายทันที

3 ตกหมอน ถ้าหากตกหมอน คุณควรทำอ ย่ า งไร ถ้าหากตกหมอน แค่ยกขาขึ้นมา จับนิ้วโป้งของเท้าค่อยๆ นวดและหมุนตามเข็มนาฬิกาหรือทวนเข็มนาฬิกา

สิ่งที่เรานำมาฝากนี้นั้นล้วนเป็นประโยชน์ทั้งต่อตัวคุณเองและคนรอบข้าง บอกต่อๆกันในเรื่อง ครึ่งนาที 3 อย่าง และครึ่งชั่ วโมง 3 อ ย่ า งและนำไปปฎิบัติตามเพื่อป้องกันไว้ก่อนดีกว่า

ขอบคุณที่มาข้อมูล 108archeepparuay

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ท่องยามคับขัน คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบวัดเขาสาริกา ชีวิตดีเงินทองไม่ขาดมือ

หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นผู้ทรงศีลที่มีฌานสมาบัติขั้นสูง ຍากที่จะเข้…