Home Happiness เชฟต่างชาติ เ ผ ยวิธีลวกกุ้งให้เด้ง สุกกำลังดี

เชฟต่างชาติ เ ผ ยวิธีลวกกุ้งให้เด้ง สุกกำลังดี

2 second read
0
0
3,000

คนที่ชอบทานของทะเล ไม่ว่าจะเป็นต้ม ยำทะเล ข้าวผัดทะเล ของทะเลย่าง แบบไหนก็อร่ยด้วยกันทั้งนั้น แต่ของทะเลบางอย่างถ้าทำให้สุกจนเกินไปก็จะแข็งและทานไม่ อ ร่ อ ย หากเราต้องนำของทะเลมาประกอบอาหารบางอย่างอาจต้องมีการนำไป ล ว ก ก่อนรอบนึงแล้วจึงนำมาปรุงตัวอย่างเช่นอาหาร ป ร ะ เ ภ ท ยำต่างๆที่ต้องปรุงของทะเลให้สุกก่อนแล้วจึงนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องสำหรับทำ ยำ แต่หากเรา ล ว ก ของทะเลจนสุกเกินไปก็จะทำให้เนื้อแข็งทานไม่ อ ร่ อ ย ได้โดยเฉพาะ กุ้ ง หาก ล ว ก ให้สุกกำลังพอดี สีสวยก็จะยิ่งทำให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

ในวันนี้เราได้นำวิในการ ล ว ก กุ้ ง อย่างไรอย่างไรให้สุกกำลังพอดี ล ว ก อย่างไรให้ กุ้ ง ไม่แข็งหรือนิ่มจนเกินไป และยังคง รั ก ษ า ความ ส ด และรสชาติความหวานของ กุ้ ง จากธรรมชาติได้อย่างยอดเยี่ยม โดยวิธีนี้เป็นวิธีจากเชฟอาจีซือ ซึ่งเป็นเชฟชื่อดังของชาวไต้หวัน ที่เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักเขาเลย ซึ่งจะมาเผยถึงวิธีและขั้นตอนในการ ล ว ก กุ้ ง อย่างละเอียด ให้เหล่าคุณพ่อบ้านแม่บ้านได้นำไปทำตามกันดู

ส่วนประกอบที่สำคัญในการ ล ว ก กุ้ ง ให้ออกมาสุกกำลังดีและสีสวยน่าทานนั้นนอกจาก กุ้ ง ที่จะต้อง ส ด แล้วก็ยังมีเกลือและส้มจี๊ด โดยมีขั้นตอนตามนี้

1 แบ่งส้มจี๊ดเป็นสองส่วน ส่วนนึงเอาไปคั้นน้ำ อีกส่วนนำไปแบ่งครึ่งลูก จากนั้นต้มน้ำให้ เ ดื อ ด เทน้ำส้มจี๊ดที่คั้นไว้และผลส้มจี๊ดที่แบ่งครึ่งลูกไว้ใส่ลงไปในหม้อน้ำ เ ดื อ ด เนื่องจากในส้มจี๊ดนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งมีประสิทธิภาพในการจัด การกับ ก ลิ่ น ค า ว และยังสามารถล็อครสหวานของ กุ้ ง ได้ในเวลาอันรวดเร็ว ถ้าหากใครไม่มีส้มจี๊ดก็สามารถใช้มะนาว หรือ น้ำส้มคั้น แทนได้

2 ต้มน้ำต่อไปจน เ ดื อ ด และได้กลิ่มหอมของส้มจี๊ด จากนั้นก็ให้เท กุ้ ง ส ด ที่เราล้างทำความสะอาดแล้วใส่ลงในหม้อน้ำ เ ดื อ ด แล้วเปิดไฟให้ แ ร ง สุด ย้ำว่าต้องรอให้น้ำ เ ดื อ ด จัดจึงค่อยเท กุ้ ง ใส่ลงไปในหม้อ การ ล ว ก แบบนี้ถึงจะ รั ก ษ า คุณค่าทางอาหารใน กุ้ ง ไว้ได้ อีกทั้งยังทำให้ กุ้ ง มีเนื้อนุ่มลื่นคอ กัดแต่ละคำให้ความรู้สึกที่ไม่นุ่ม และไม่แข็งเกินไป

3 ต้มต่อไปจนเห็นว่า กุ้ ง ลอยขึ้นมา ให้ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย และเมื่อผ่านไป 2- 3 นาทีก็สามารถตัก กุ้ ง ขึ้นมาได้แล้ว การ ล ว ก กุ้ ง แบบนี้จะทำให้คุณรู้สึกได้ว่า เปลือกเค็ม แต่เนื้อด้านในหวาน เพราะเกลือสามารถเร่งการแข็งตัวของโปรตีน ทำให้เมื่อทาน กุ้ ง แล้วจะทำให้เนื้อ กุ้ ง ไม่นุ่มเกินไป เวลาเคี้ยวจะรู้สึกเนื้อเด้งกรอบ

นอกจากการ ล ว ก กุ้ ง ให้ อ ร่ อ ย แล้วส่วนสำคัญอีกอย่างก็คือการเลือกซื้อ กุ้ ง เราควรเลือกซื้อ กุ้ ง ที่ ส ด ใหม่ เลือกที่หัวติดแน่นกับลำตัว กุ้ ง ที่ ส ด หัวจะไม่เป็นสีดำ สีของเปลือก กุ้ ง จะมีลักษณะธรรมชาติเป็นเงางาม และลำตัวจะต้องใส เนื้อแข็งแน่น ตา กุ้ ง จะใส เมื่อใช้นิ้วกดที่ตัว กุ้ ง จะไม่นุ่ม ส่วนหัวลำตัวและหางจะต้องติดกัน และที่สำคัญเลยคือ กุ้ ง ที่ ส ด ใหม่จะต้องมี ก ลิ่ น ค า ว ของ กุ้ ง

สำหรับใครที่ชอบทานอาหารทะเลโดยเฉพาะ กุ้ ง หากต้องการให้ กุ้ ง ที่เราทานนั้นยังคงมีรสหวานจากธรรมชาติ เนื้อสัมผัส อ ร่ อ ย ไม่นิ่มหรือแข็งจนเกินไปก็สามารถลองนำวิธีที่เราได้นำมาฝากกันนี้ไปลองทำตามกันดูได้

ขอบคุณที่มาข้อมูล liekr, baanlaesuan, postsod

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…