Home Happiness วิธีใช้หนี้พ่อ-แม่ โดย หลวงพ่อจรัญ

วิธีใช้หนี้พ่อ-แม่ โดย หลวงพ่อจรัญ

0 second read
0
0
1,276

พ่อแม่เปรียบเสมือนพระในบ้าน เป็นเทวดาที่คุ้มครองตัวเราเป็นเจ้าของชีวิตเรา แต่เราเองเคยคิดที่จะตอบแทน บุ ญ คุณของท่านบ้ายทั้ย บางคนพอพ่อแม่แก่ตัวก็ทิ้งให้ท่านอยู่อย่างเดียวดาย บางคนทำให้พ่อแม่ ร้องไห้เสียใจอยู่ตลอดนั่นแหละค่ะเป็นบาปมหันต์เลย วันนี้เราเลยนำ วิธีใช้หนี้พ่อ-แม่ โดยหลวงพ่อจรัญ ยิ่งทำยิ่งเจริญ มาฝากทุกคนกันครับ

1 จงสร้างความดีให้กับตัวเอง และนี่ก็เป็นการใช้หนี้ตัวเอง ตัวเราพ่อให้หัวใจ แม่ให้น้ำเลือดน้ำเหลืองอยู่ในตัวแล้ว จะไปแสวงหาพ่อที่ไหน จะไปแสวงหาแม่ที่ไหน บางคนรัง เ กี ย จ แม่ ว่าแก่เฒ่าไม่สวยไม่งาม พอตัวเองแก่ก็เลยถูกลูกหลานรัง เ กี ย จ จึงเป็นกง กร ร ม กงเกวียนยืดเยื้อกันต่อไปอีก ฯ

2 ใครที่คุณแม่ล่วงลับไปแล้ว ก็ให้หมั่นทำ บุ ญ อุทิศส่วน กุ ศ ล ไปให้ท่าน และถ้าจะทำ บุ ญ ด้วยการเจริญ กร ร ม ฐาน แล้วอุทิศส่วน กุ ศ ล ไป การทำเช่นนี้ถือว่าได้ บุ ญ มากที่สุด ทั้งฝ่ายผู้ให้และผู้รับ ฯ

3 ผู้ใดก็ตามที่คุณแม่ยังมีชีวิตอยู่ ก็ให้กลับไปหาแม่ ไปกราบเท้าขอพรจากท่าน จะได้มั่งมีศรีสุข ส่วนคนที่เคยทำไม่ดีไว้กับท่าน ก็นำเทียนแพไปกราบขออโหสิ กร ร ม ล้างเท้าให้ท่านด้วย เป็นการขอขมาลา โ ท ษ ฯ

4 ขอฝากท่านไว้ไปสอนลูกหลาน อย่าคิดไม่ดีกับพ่อแม่เลย ไม่ต้องถึงกับฆ่าหรอก แค่คิดว่าพ่อแม่เราไม่ดี จะทำมาหากินไม่ขึ้น เจ๊ง ท่านต้องแก้ปัญหาก่อนคือ ถอนคำพูด ไปขอขมาลา โ ท ษ เสีย แล้วมาเจริญ กร ร ม ฐาน รับรองสำเร็จแน่ มรรคผลเกิดแน่ ฯ

5 บางคนลืมพ่อลืมแม่ อย่าลืมนะการเถียงพ่อเถียงแม่ไม่ดี ขอบิณฑบาต สอนลูกหลานอย่าเถียงพ่อเถียงแม่ อย่าคิดไม่ดีกับพ่อกับแม่ ไม่อย่างนั้นจะก้าวหน้าได้อย่างไร ก้าวถอยหลังดำน้ำไม่โผล่ ฯ

6.คนที่มี บุ ญ วาสนา จะกตัญญูกับพ่อแม่ คนเถียงพ่อเถียงแม่เอาดีไม่ได้..คนไม่พูดกับพ่อแม่ นั่ง กร ร ม ฐานร้อยปี ก็ไม่ได้อะไร? ถ้าไม่ขออโหสิ กร ร ม ฯขออโหสิ กร ร ม ที่คิดไม่ดีกับพ่อแม่ คิดไม่ดีกับครูบาอาจารย์ คิดไม่ดีกับพี่ๆ น้องๆ จะไม่เอาอีกแล้ว เอาน้ำไปขันหนึ่ง เอาดอกมะลิโรย กายกัมมัง วจีกัมมัง มโนกัมมัง โยโทโส อันว่า โ ท ษ ทัณฑ์ใด ความผิดอันใด ที่ข้าพเจ้าพลั้งเผลอสติไป ด้วยกายก็ดี ด้วยวาจาก็ดี ด้วยใจก็ดี ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ขอให้คุณพ่อคุณแม่ คุณปู่คุณย่า คุณตาคุณ ย า ย คุณพี่คุณน้อง อโหสิ กร ร ม ให้ด้วย แล้วเอาน้ำรดมือรดเท้า ฯ

7 ลูกหลานโปรดจำไว้ เมื่อแยกครอบครัวไปมีสามีภรร ย า แล้ว อย่าลืมไปหาพ่อแม่ ถึงวันว่างเมื่อไรต้องไปหาพ่อแม่ ถึงวันเกิดของลูกหลาน อย่าลืมเอาของไปให้พ่อแม่รับประทาน อย่ากินเหล้า เข้าโฮเต็ล ฯ

8 ชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้เป็นมงคลนาม ไม่จำเป็นต้อง เ ปลี่ ย น เพราะชื่อเป็นเพียงนามสมมุติแทนตัวเรา อย่างหลวงพ่อชื่อจรัญ ปู่ตั้งให้ หมอดูบอกเป็นกาลกิณี แต่ทำไมเจริญรุ่งเรือง ขอให้เชื่อพระพุทธเจ้าทำดีได้ดี ฯ
.ของดี ของ ปู่ ย่า ตา ย า ย อย่าไปทำลายเลย ของพ่อแม่อย่าไปทำลายนะ หนีได้แน่นอน โยมมี กร ร ม ฐาน มีทรัพย์ มีชื่อเสียง ความรัก บูชาทรัพย์ บูชาชื่อเสียง ความรักของพ่อแม่ได้ เงินจะไหลนองทองจะไหลมา..พ่อแม่ให้อะไรเอาไว้ก่อน อย่าไปทำลายเสีย ถึงจะเป็นถ้วยพ่อแม่ให้มา ก็ไว้เป็นที่ระลึกก็ยังดีอย่าเอาไปทิ้งขว้าง ฯ

10 ถ้าต้องการเจริญก้าวหน้าขอฝากไว้ด้วย คนเรามี ๒ ก้าว จะก้าวขึ้นหรือก้าวลงดำน้ำไม่โผล่ ก้าวลงมันง่ายดี ก้าวขึ้นมันต้อง ย า ก ของชั่วมันง่าย หลั่งไหลไปตามที่ต่ำ นี่บอกสอนลูกหลาน ต้องการจะบรรจุงานไม่ต้องไปวิ่งเต้น ดูลูกเสียก่อน กุ ศ ล เพียงพอหรือเปล่า ต้องเพิ่ม กุ ศ ล ตัวอย่างเรียนจบครู สวดมนตร์เข้าเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นครู ทำงานธนาคารก็ได้ บริษัทก็ได้เดี๋ยวมีคนรับ บางรายทั้งสอบทั้งสมัครหลายแห่งไม่เคยเรียกเลย อาตมาให้นั่ง กร ร ม ฐาน พอ ๗ วันผ่านไปพวกมาตามให้เข้าไปทำงานแล้ว ฯ

ขอบคุณที่มาข้อมูล ให้ความรู้

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ท่องยามคับขัน คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบวัดเขาสาริกา ชีวิตดีเงินทองไม่ขาดมือ

หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นผู้ทรงศีลที่มีฌานสมาบัติขั้นสูง ຍากที่จะเข้…