Home Happiness ไหว้ศาลพระภูมิ ให้ถูกวิธี เรียกทรัพย์เข้าบ้าน ชีวิตเจริญรุ่งเรือง

ไหว้ศาลพระภูมิ ให้ถูกวิธี เรียกทรัพย์เข้าบ้าน ชีวิตเจริญรุ่งเรือง

0 second read
0
0
916

ผู้คนสมัยโบร่ำโบราณมักมีความเชื่อต่างๆหลากหลาย บ้างก็เพื่อกุศโลบายบางประการเพื่อเอาไว้สอนลุกสอนหลานของคนรุ่นผู้เฒ่าผู้แก่ที่ถือปฏิบัติมา และอีกทั้งอาจจะเพื่อเสริมมงคลและ โชค ลา ภ ให้แก่ชีวิต รวมถึง เค ล็ด ลับเสริมดวงด้วยวิธี “การไหว้พระภูมิเจ้าที่” ศาลตา ย า ยในบ้าน เพื่อความเจริญรุ่งเรืองสำหรับคนในบ้าน เหมาะนำไปใช้ในวันปีใหม่ ตรุษจีน สงกรานต์ หรือวันสำคัญต่างๆ เป็นอย่างมาก เป็นการแก้ เค ล็ด ที่ง่ายมาก แต่มีผลต่อการ เ ป ลี่ ยน แ ป ล ง ไปในทางที่ดีขึ้นต่อชีวิต

ซึ่ง เค ล็ด ลับที่ว่านี้มาจากพระครูวิสารสรจักษ์ หรือ หลวงปู่เงิน กตสาโร วัดเกาะแก้ว ผู้ประสาท เค ล็ด นี้ให้แก่ท่านที่ประสพปัญหา ชีวิตไม่ราบรื่น มีอุปสรรค หรือว่าคนในบ้านเจ็บป่วยบ่อย หรือประสบอุบัติเหตุ บ่อยๆ นั้น อาจเป็นเพราะเราอาจจะไมได้ตั้งใจไปทำสิ่งใดที่อาจจะไม่ถูกใจเจ้าที่หรือผี บ้านผีเรือน หรือบางทีเราไม่ทราบว่าบ้านเรานั้นก่อนจะมาเป็นของเรามีสิ่งใดหรือมีอะไร อั ป ม ง ค ล มาก่อน วิธีแก้ร้ายให้กลับคืนเป็นดี คือ ในตอนเช้าให้เตรียมการไหว้พระภูมิเจ้าที่ ศาลตา ย า ยในบ้านแบบง่ายๆ ดังนี้

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ส้ม 4 ผล เป็นมงคล(ห้ามส้มโอ หรือส้มโอมือ)

2 ข้าวปลาอาหารที่ปรุงแล้วตามอัธ ย า ศัย

3 ขนม หวานจะเป็นจับกิมทึ้งแบบจีน หรือ ขนมหวานแบบไทย จำพวกทองต่างๆๆก็ได้ และต้องมีขนมน้ำ ด อ ก ไม้ด้วย(หลวงปู่บอกว่าเป็น เค ล็ด ในการขอขมาแบบว่าในปีๆๆ หนึ่งเราอาจเคยล่วงเกินเจ้าที่เจ้าทางขนมน้ำ ด อ ก ไม้เป็นเครื่องแสดงการขอขมา)

4 พวงมาลัย จะเป็นดาวเรือง หรือเจ็ดสีเจ็ดศอกก็ได้ตามฐานานุรูป

5 ธูป

ขั้นตอนการปฏิบัติ

1 ให้นำเครื่องไหว้ไปวางหน้าศาล พระภูมิ ศาลตา ย า ยแล้วจุดธูป สวดพระมนต์ขอขมา ตั้งนโม 3 จบ ตามด้วย “อิติสุคโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ปฐวีคงคา พระภุมมะเทวา ขะมามิหัง”

2 จุดธูปบอกเจ้าที่อธิษฐานว่าวันนี้ลูกจะทำความสะอาดบ้าน สิ่งใดที่ลูกเคยล่วงเกินพระภูมิเจ้าที่ คุณตาคุณ ย า ยก็ขอ โ ท ษ สิ่งใดไม่ดีก็ขอให้ไปกับสิ่งสกปรกที่จะทำความสะอาดวันนี้ด้วยเถิด

3 อธิษฐานขอพรตามปรารถนาจากนั้นปักธูป เสร็จแล้วพอธูปหมด ด อ ก ก็เริ่มทำความสะอาดบ้าน

4 ให้เอาน้ำพระพุทธมนต์หน้าพระประธานในบ้าน (ถ้ามี) หรือไปขอน้ำพระพุทธมนต์ตามวัดที่ดังๆ เช่น วัดสุทัศน์ วัดสระเกส วัดอินทรวิหารเป็นต้น หรือ ขอมาจากพระสงฆ์ ที่เรานับถือ พ รม ตามเพดาน ฝาบ้าน และบริเวณบ้านให้ทั่ว ระหว่าง พ รม ให้ตั้งจิตคิดแต่สิ่งดีดีที่เป็นมงคล ห้ามทุกคนในบ้านด่าหรือพูดคำ อั ป ม ง ค ล ใส่กัน

5 เสร็จแล้วในรุ่งเช้าของอีก วันให้ตักบาตร หรือทำสังฆทาน อุทิศส่วนกุศลให้แก่พระภูมิเจ้าที่ เจ้าทางผีบ้านผีเรือน โดยเฉพาะ เพื่อเป็น เค ล็ด ให้ท่านเฝ้าปกป้องคุ้มภัยให้เรา

ขอบคุณที่มาข้อมูล saraupdate

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

เ ปิ ดค่ าเทอม 5 มหาวิทยาลัยดัง ในประเทศไทยที่ถูกที่สุด

5 มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ใน ป ร ะ เ ท ศ ไ ท ย ตราบเท่าที่เป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏ ค่าเล…